Đời sống

Bữa ăn gia đình chỉ 3 món nhưng trôi cơm vô cùng

Mỗi món ăn đều mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn, làm nên một bữa ăn gia đình ấm cúng trong ngày mát trời.

Món ngon dễ làm với cà chua / 4 món ngon với chim bồ câu

Cá kho riềng

Nguyên liệu:

 

+Cá:3 khúc tùy loại(kho cá trắm, cá trê, cá trạch, cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.

+Thịt lợn ba chỉ: 100 gram(chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm)

+ Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào

+ Hành khô: 2 nhánh

+ Ớt: 2 quả

+ Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào

+ Nấm hương: vài cái

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc, sau đó cho cá vào nồi, ướp cá với: 1 muỗng mắm, 1 muỗng, 1 muỗng đường, 1 chút tiêu.

Sau đó, bạn cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm giảm bớt vị tanh của cá), và cho vào đó 1 muỗng xì dầu và 3 - 4 muỗng nước hàng hoặc nước màu và chút dầu hào nữa.

Bước 2: Tiếp đến, bạn sơ chế riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay.

Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bạn có thể cho một chút vỏ hành khô vào vì đây là phần thơm của củ hành. Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch.Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.

Giờ bạn ướp khoảng 20 - 30 phút thì cho lên bếp nấu.

Bước 3: Bây giờ, bạn bắc nồi cá đã ướp lên bếp đun lúc đầu ở lửa to cho sôi lên rồi đun khoảng 5 phút ở lửa vừa cho cá thấm gia vị. Lưu ý là đừng đảo gì cả nhé cả nhà vì đảo vào lúc nào rất dễ làm nát cá.

Bước 4: Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào và thịt ba chỉ vào. Kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không quá nhiều nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon.Nếu không cho thịt ba chỉ thì cả nhà phải thêm dầu ăn vào.

Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Rồi bạn cho lửa nhỏ ninh lui riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được

Cá kho riềng là một trong những món kho ngon mà bạn không thể bỏ qua trong ngày mát trời này.

Trứng cuộn kim chi

Nguyên liệu:

 

- 3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt).

- 100g kim chi, 100g bò phi lê. Tiêu bột, hành tím.

Món trứng cuộn kim chi ngon, lạ miệng.

Cách làm:

- Trứng đập vỡ cho vào bát, cho vào một thìa cà phê hạt nêm, ít đường, đánh tan rồi tráng mỏng trên chảo. Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ. Thịt phi lê bò rửa sạch, bằm nhỏ. Phi thơm hành, cho kim chi và thịt bò lên xào chín cho khô nước.

- Trứng tráng xong cho ra thớt hoặc khay phẳng. Tiếp đến để hỗn hợp thịt bò bằm cùng kim chi lên trên. Cuộn chặt trứng lại, thái thành từng khúc. Trứng cuộn kim chi ăn kèm với tương ớt và cơm trắng.

 

Canh thịt bò nấu dưa chua

Canh thịt bò dưa chua cực dễ làm mà thơm ngon hết biết luôn nhé!

Nguyên liệu:

 

- Thịt bò: 150 gr

- Dưa chua: 2 bát con

 

- Cà chua: 2 quả

- Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

Canh thịt bò dưa chua cực dễ làm mà thơm ngon hết biết luôn nhé!

Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

 

- Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

- Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

- Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm