Đời sống

Mẹ chồng nổi nóng khi con dâu bỏ đậu vào ngăn đá trước khi rán, sau đó một tiếng điều kỳ diệu xảy ra

Mẹo rán đậu vàng giòn, thơm ngon hấp dẫn dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ nấu món này ngon hơn ngoài hàng.

Các nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước / Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon "tuyệt cú mèo" nhờ mẹo đặc biệt này

Cho đậu vào ngăn đá

Đậu rán là món ăn ngon, bổ, rẻ vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình. Muốn món đậu rán trở nên ngon hơn trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30 phút. Sau đó, bạn lấy đậu ra khỏi tủ lạnh rồi cắt nhỏ vừa miếng. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu

Trước khi rán đậu các bà nội trợ hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy, phủ thêm một lớp khăn nữa, cuối cùng đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải. Việc làm này tưởng như dư thừa nhưng nó lại giúp cho miếng đậu phụ ép bớt nước ra ngoài. Khi các bạn rán đậu sẽ giòn và ngon hơn không bị vỡ nát.

Rán đậu bằng mỡ ngon hơn

Rán đậu bằng mỡ ngon hơn

Nên rán bằng mỡ

Trong thời buổi hiện đại người ta thường dùng dầu ăn cho các món chiên rán, bởi dầu ăn tốt hơn cho tim mạch và giảm được dư thừa cholesterol. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc rán đậu bằng mỡ động vật sẽ giúp tạo màu nâu vàng đẹp mắt cũng như độ giòn xốp đặc trưng cho đậu rán. Khi bạn ăn miếng đậu được rán bằng mỡ động vật sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Nên cho đậu vào tủ lạnh trước khi rán

Nên cho đậu vào tủ lạnh trước khi rán

Rán nhỏ lửa và lật thường xuyên

Một trong những cách giúp cho các bà nội trợ rán đậu ngon, thơm giòn hơn cả ngoài hàng đó chính là bạn hãy rán nhỏ lửa. Và thường xuyên lật đậu. Việc làm này giúp cho món đậu chín đều không bị cháy và thơm ngon hấp dẫn hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm