Mẹ đảm bày công thức làm chân gà sốt Thái ngon bất bại ai cũng mê tít
Món ngon từ chân giò giúp bà bầu tăng cân / Thực đơn cơm chiều: Món ngon đổi vị cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu cho món chân gà sốt Thái ngon
- 500g chân gà
- 6 cây sả
- 1 củ tỏi và định lượng ớt tuỳ khẩu vị
- 10 quả tắc
- 1 quả xoài hoặc cóc
- Lá chanh
- 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
- Đường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấm
Chú ý: Me trong phần nguyên liệu là dạng me làm sẵn đậm đặc.
Cách làm chân gà sốt Thái ngon bất bại
Bước 1: Trước tiên bạn cần lựa chọn chân gà tươi ngon ưng ý, rồi đem chúng đi chế biến. Bạn hãy bóp chân gà cùng muối, rượu, gừng rồi rửa lại cho sạch. Rồi dùng kéo cắt bỏ móng gà, chặt phần chân làm đôi hoặc tuỳ ý thích.
Bước 2: Tiếp đó bạn cho toàn bộ cho chân gà vào nồi. Rồi bạn hãy bỏ thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà trong khoảng 7-10 phút để nguyên liệu chín. Với cách luộc như thế này sẽ giúp chân gà có được hương vị thơm ngon. Tiếp đó, bạn hãy vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.
Rồi bạn hãy để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy nấu xốt Thái. Trước tiên bạn hãy cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém. Rồi bạn hãy tiếp tục cho me hoặc 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh. Với phần xốt thái của món ăn không chỉ đậm đà mà còn sệt và sánh rất hấp dẫn. Rồi bạn hãy đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp để xốt nguội.
Bước 4: Bạn hãy trộn đều chân gà cùng xoài, tắc, lá chanh, sả thái mỏng. Rồi bạn hãy cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị. Với bước trộn cuối cùng để có món chân gà xốt Thái. Sau cùng bạn hãy bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết