Mẹ đảm làm vịt nướng lá móc mật thơm ngon hấp dẫn, tới người khó tính cũng phải gật gù khen khéo
Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ / Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' lại khỏi lo giun sán
Nguyên liệu cho món vịt nướng lá móc mật
1 con vịt làm sạch lông khoảng 2kg
1 nắm lá mócmậtkhoảng 20-30 chiếc lá
3-4 trái móc mật tươi
1 quả ớt tươi
3 củ hành khô
1 củ tỏi
Một chút mật ong
Các làm thịt vịt nướng lá móc mật tại nhà
Bước 1: Đâu tiên bạn cần làm sạch thịt vịt, rồi dùng muối, nước cốt chanh tươi, rượu rửa qua thịt vịt giúp cho vịt hết sạch mùi tanh. Với những gia vị như lá mắc mật, hành khô, tỏi bạn nên bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn là được. Với lá móc mật bạn hãy rửa sạch đểráo nước.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị cho khâu ướp vịt bạn phải sơ chế thật kĩ thịt vịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi giúp món ăn ngon. Bạn hãy lấy phần lá móc mật với điểm khác là bạn sẽ nhồi vào bụng vịt các gia vị cần thiết. Rồi bạn hãy chuẩn bị một bát lớn cho hết lá móc mật vào.
Rồi bạn hãy trộn chung với hành tỏi băm, thêm 2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ mì chính rồi cho toàn bộ vào bụng con vịt để chuẩn bị nướng. Rồi sau đó, bạn hãy khâu bụng vịt lại để chuẩn bị nướng.
Tiếp đó, bạn hãy đun sôi một nồi nước thêm chút mật ong vào. Từ từ cho toàn bộ vịt vào nồi khoảng 2-3 phút sẽ có màu sắc đẹp hơn rất nhiều. Bạn hãy hoà mật ong cùng chanh và đường vào trộn đều tay. Tiếp đó, bạn hãy rưới lên toàn bộ con vịt chút nước sôi rồi quét lớp hỗn hợp mật ong kia lên sẽ giúp món vịt thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.
Bước 3: Sau khi bạn đã ướp thịt vịt xong bạn hãy chuẩn bị cho khâu nướng vịt trên vỉ nướng. Đầu tiên, bạn hãy cho vịt lêm vỉ và phết thêm một chút nước sốt ướp rồi bắt đầu nướng. Bạn hãy nướng cho tới khi thấy vịt chuyển màu vàng nâu, lớp da giòn, thịt vịt săn lại, lớp mỡ vịt chảy ra có tiếng xèo xèo.
Bước 4: Sau khi bạn nướng vịt chín vàng từ trong ra ngoài là bạn có thể hoàn thành món thịt vịt nướng lá móc mật. Rồi bạn hãy chuẩn bị chút nước chấm có thể dùng xì dầu thêm chút ớt tươi, hoặc bạn có thể dùng nước chấm tự pha để chấm món thịt vịt nướng.
Món thịt vịt quay lá móc mật ăn kèm rau sống và chén nước chấm đậm đà, thưởng thức với bún hay cơm nóng, bánh mì, bún đều vô cùng thơm ngon. Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc