Đời sống

Mẹo bảo quản cá được tươi lâu và ngon hơn, bà nội trợ nào cũng nên biết

Phương pháp bảo quản cá theo cách của người Nhật Bản khá đơn giản, ai cũng có thể áp dụng.

'Đứng hình' trước đường cong của hot girl Sài Thành / Trang web lạ đăng tải thông tin tuyển chồng cho một cô gái Việt Nam 17 tuổi, yêu cầu cả mức lương

Với những bà nội trợ bận rộn thì không thể đi chợ hàng ngày mà thường mua thực phẩm dùng dần trong vài ngày hoặc cả tuần. Thế nhưng, riêng với cá nhiều người vẫn chọn cách mua mới. Vì nếu cá để lâu sẽ mất đi độ tươi ngon, để trong tủ đá lâu cũng dễ bị bở.

Một dân mạng mới đây đã gợi ý cách bảo quản cá theo phong cách của Nhật Bản. Phương pháp bảo quản này gọi là jukusei (tạm dịch cá lên men). Ở Nhật, người ta hay dùng cá đã lên men để làm sushi.

bảo quản cá  4

Phương pháp bảo quản cá theo cách của người Nhật Bản. Cá chuồn sau 10 ngày vẫn tươi ngon như mới.

Cách thực hiện:

bảo quản cá  2

Cá tươi sau khi làm sạch ruột, mang, máu thì để cho khô nước.

Sau đó dùng giấy bếp loại dai khó rách, cuốn cả con cá, và cho 1 ít vào bụng mục đích là để hút nước.

bảo quản cá  3

Rồi cho cá vào túi ni lông và hút hết không khí trong đó, cột lại. Cho vào tủ lạnh ngăn mát (nhiệt độ thích hợp nhất là 0-5 độ).

 

Trong thời gian bảo quản thì sẽ xảy ra quá trình biến đổi chất trong cá: Chất đạm - amino acid, Glycogen - Glucoza, ATP (adenozin) - IMP (Inosinic acid), chất béo - Axit béo.

Inosinic acid là thành phần chính làm tăng hương vị. Vì vậy mà cá lên men đúng độ sẽ ngon hơn.

Tùy theo loại cá và kích thước lớn nhỏ khác nhau mà thời gian lên men khác nhau. Trung bình khoảng 2-7 ngày. Nhưng có 1 số loại như họ hàng cá mú thì có thể tới 15 đến 20 ngày. Còn đối với các dòng cá nục thì thời gian khoảng 1-3 ngày.

bảo quản cá  1

Cá sau khi lên men trước khi ăn thì vẫn nên rửa sạch lại 1 lần nữa trước khi chế biến.

 

bảo quản cá  0

Cá sau khi bảo quản được chế biến thành sushi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm