Đời sống

Mẹo chọn cà chua, cà tím ngon cho các bà nội trợ

Cách chọn cà chua và cà tím sạch và ngon là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo các mẹo hay dưới đây nhé.

Thói quen ăn chuối làm giảm tuổi thọ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe / Lợi ích tuyệt vời và những "đại kị" khi ăn tôm rất nhiều người mắc phải mà không biết

Cách chọn cà chua tươi ngon

1. Chọn quả cà chua có vỏ đỏ, căng mọng, chắc tay

Khi đi chợ chọn mua cà chua, các bạn nên chọn những quà cà chua chín tự nhiên thay vì chín rấm, chín bằng ngâm hóa chất. Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng. Để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ.

me
Khi đi chợ chọn mua cà chua, các bạn nên chọn những quà cà chua chín tự nhiên thay vì chín rấm, chín bằng ngâm hóa chất.

Chọn những quả đỏ hồng, cầm chắc tay không chín quá cũng không xanh quá

Nếu có thể hãy bổ quả cà chua ra hạt trắng màu vàng thì ngon hơn trắng xanh. Ruột cà chua chín đỏ, mềm và có nhiều bột chứ không phải ruột có nhiều màu xanh

2. Chọn quả cà chua có cuống tươi xanh

Ngoài ra chúng ta cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả chua khi mua. Nếu cuống còn tươi còn nhựa thì chứng tỏ mới hái :v nếu cuống dễ tách khỏi vỏ là cà đã hái lâu.

Cách bảo quản cà chua

Cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Muốn bảo quản tốt, bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi. Như vậy cà chua sẽ để được từ 2 – 3 ngày.

me
Bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát.

Nếu muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo.

Bạn cũng không nên bảo quả cà chua trong tủ lạnh vì cà chua sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.

Cách chọn cà tím ngon

me
Khi mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi.

Quả cà không tươi khi chế biến sẽ không được ngọt thơm, còn quả cà già lại chứa nhiều hạt và làm giảm chất lượng món ăn.

Do đó, khi mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi.

Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.

Nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC