Mẹo đơn giản chọn thịt bò tươi ngon ăn Tết
Bánh đào tiên - Đặc sản mùa xuân xứ Huế / 7 dấu hiệu cảnh báo bệnh gan
Thịt bò là loại thực phẩm ưa chuộng của nhiều gia đình nhất là trong ngày Tết, từ thịt bò ta có thể làm ra nhiều món ăn khác nhau và đa dạng. Tuy nhiên, thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại thịt bò kém chất lượng, thịt bị làm giả. Cùng tham khảo bí quyết dưới đây để chọn thịt bò tươi ngon cho ngày Tết.
Chọn thịt bò bằng các giác quan Chọn thịt bò đúng cách sẽ chế biến được món ăn ngon.Khi đến hàng thịt bò, hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.
Phân biệt thịt trâu và thịt bò
Nếu như thịt trâu và thịt bò già đều có đặc điểm là thớ thịt to, có màu đỏ sậm hơn thịt bò non, vì vậy bạn phân biệt qua màu mỡ của nhé. Thịt bò già mỡ sẽ có màu xam xám (vàng sậm), còn thịt trâu thì mỡ sẽ có màu trắng.Nhưng đa số nhìn thịt trâu và thịt bò có thể nhận biết được ngay, vì đa số thịt trâu màu thịt vẫn sậm hơn thịt bò già, nhìn vào miếng thịt có màu tối hơn là thịt bò.
Phân biệt thịt bò già, bò tơ
Thịt bò già thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Chọn thịt có mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm (như kiểu thịt con gà cắt tiết chưa hết ấy) là thịt không ngon. Đó là mẹo chọn thịt bò tươi ngon và cực chuẩn.
Phân biệt thịt bơm nước và không bơm nước
Có thể chọn thịt bò ngon bằng mắt thường hoặc các mẹo khác nhau.
Thông thường nhìn miếng thịt bị bơm nước sẽ ướt và nhoáng nước hơn là miếng thịt không bị bơm. Miếng thịt không bị bơm nước nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó khô, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại (nếu là mùa hè, thịt để khoảng 15 phút mà chưa cắt thì có vẻ xe lại, không hề nhấp dính). Đó là thịt ngon.
Chọn thịt bò theo mục đích sử dụngNếu muốn làm món bò sốt vang thì nên chọn thịt nhiều gân khi nấu sẽ giòn ngon, khi làm những món hầm thì nên chọn bắp bò, với những món xào nên chọn thịt mông là ngon nhất. Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể chọn phần thịt phù hợp với túi tiền của mình mà lại ngon, dễ chế biến nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Nổ mắt' khi ngắm thân hình của nữ thần gợi cảm Thái Lan, từng gây 'bão' ở Việt Nam
Trong ngày cưới hoan hỉ, mẹ chồng bồng bế một đứa trẻ che kín mặt vụt qua rồi vội vã rời đi với bí mật khủng khiếp
Vợ nhờ rửa hộ mâm bát liền bị chồng hất tung rồi dọa đuổi về mẹ đẻ, nhưng chưa đầy 5 phút sau anh phải "cun cút" cầm chổi dọn dẹp
Người phụ nữ khi ngoại tình thường sẽ có 3 biểu hiện khó che giấu này!
Mẹ chồng bảo mỗi bữa không quá 50 nghìn, nàng dâu thực hiện răm rắp cuối cùng bị chê keo kiệt và câu nói của con trai khiến bà câm nín
Còn chưa hết cữ, ngày nào hàng xóm cũng vác cháu sang chơi rồi nhỏ to "làm đứa nữa đi", mẹ chồng hỏi 1 câu chặn họng được bà ấy