Đời sống

Mẹo hay giúp bảo quản gừng dùng quanh năm

Gừng là một loại gia vị có hương thơm đặc biệt được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người châu Á để tăng thêm hương vị cho món ăn. Dưới đây là cách giúp bảo quản gừng tươi quanh năm.

Cách làm bánh bí đỏ nhân tôm thịt lạ miệng cho ngày mưa gió / Hơn 1 năm yêu nhau nhưng tới tận ngày gặp tai nạn trên đường đi thử váy cưới, tôi mới nhận ra bạn gái mình là người không đơn giản

Gừng là một loại gia vị nấu ăn không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của người châu Á. Nó không chỉ giảm bớt mùi tanh của thực phẩm mà còn loại trừ nhiều thành phần có hại tiềm tàng trong thực phẩm. Ngoài ra, loại củ có vị cay nồng này còn là có khả năng trị viêm họng, chứng ợ nóng và buồn nôn. Dưới đây là các mẹo vặt gia đình hay giúp bảo quan gừng để dùng được quanh năm.

Nghiền nát

Mẹo vặt gia đình giúp gừng luôn thơm mới, giữ nguyên hương vị là nghiền nát

Mẹo vặt gia đình giúp gừng luôn thơm mới, giữ nguyên hương vị là nghiền nát.

Đối với gừng thì có rất nhiều cách để bảo quản chúng được tươi lâu hơn. Trước tiên, chị em phải nghiền củ gừng tươi với một ít muối, nước chanh và chút xíu đường. Sau đó, cho hỗn hợp gừng đã nghiền nhuyễn này vào trong một chiếc lọ sạch, có nắp kín, không để không khí lọt vào, cho lọ gừng vào tủ lạnh. Với cách này, gừng được nghiền nát sẽ vẫn tươi trong vòng từ 6 tháng đến một năm.

Bảo quản trong tủ lạnh

Đây chính là cách bảo quản gừng tươi lâu đơn giản nhất. Chỉ cần dùng giấy thấm nước (loại dùng cho nhà bếp) bọc toàn bộ củ gừng rồi cho chúng vào túi nilon buộc kín trước khi để vào tủ lạnh, chất lượng gừng sẽ được đảm bảo tốt trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, không nên gọt lớp vỏ của gừng vì sẽ mất đi tinh chất, không còn thơm và rất dễ bị khô.

Ngâm chua

Ngâm chua là mẹo vặt gia đình hay nhằm bảo quản gừng hiệu quả

Ngâm chua là mẹo vặt gia đình hay nhằm bảo quản gừng hiệu quả.

Những ai ưa thích mùi thơm từ tinh dầu của củ gừng có thể ngâm chua chúng để tận dụng được cả phần nước gừng ngâm - vốn có mùi rất thơm. Giống như cách làm các món ngâm giấm khác, chỉ cần cho gừng vào lọ nước giấm và ngâm trong khoảng 3 tuần. Sau đó, bảo quản lọ gừng ngâm trong tủ lạnh và dùng dần.

 

Sấy khô và làm thành bột

Để sấy khô gừng củ, hãy phơi nắng chúng khoảng một tuần. Tiếp tục nghiền nát củ gừng đã khô rồi cho bột gừng vào trong lọ có nắp kín và đậy thật chặt. Với cách này, chị em nội trợ có thể sử dụng bột gừng khô bất kỳ lúc nào với liều lượng tùy thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm