Đời sống

Mẹo hay khử bay mảng bám, vết cháy ở xoong nồi cực nhanh

Có đôi khi nấu nướng những mảng bám, vết cháy để lại trên xoong chảo làm bạn không biết phải xử lý thế nào, hãy áp dụng mẹo hay dưới đây nhé.

3 mẹo nhỏ để chiên đậu hũ non chẳng bao giờ bị vỡ, dính chảo / Mẹo hay giúp khử mùi tanh của cá biển nhanh chóng

Khi nấu nướng, đôi khi không chú ý chúng ta sẽ để thức ăn trào ra ngoài nồi. Bạn đã biết cách nào để có thể loại bỏ những vết cháy, hoặc những mảng bám này? Dưới đây là những mẹo hay lại đơn giản bà mẹ nào cũng nên biết nhé!


Mẹo hay khử bay mảng bám, vết cháy ở xoong nồi cực nhanh.

Mẹo hay khử bay mảng bám, vết cháy ở xoong nồi cực nhanh.

Dùng bột nở

Bạn dùng bột nở, trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó bắc bếp, đun hỗn hợp trên với nồi (xoong hoặc chảo) bị cháy với lửa nhỏ tron khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.

Vỏ táo

Vỏ táo cũng giúp bạn làm sạch vết cháy ở nồi, xoong. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một ít vỏ táo vào nồi và đun sôi, vết cháy đen sẽ dần dần biến mất.

Xử lý dao bị gỉ và làm sạch dụng cụ làm bếp

Cắt đôi củ hành tây, chà mặt cắt lên phần dao gỉ, vết gỉ sét sẽ biến mất. Làm sạch đồ dùng nhà bếp bằng cách lấy rễ hành tây chà bề mặt đồ dùng bám dầu mỡ, đặc biệt với đồ đồng, thiếc sẽ rất sáng đẹp. Ngoài ra, nếu bạn cắt đôi củ hành tây, lấy mặt cắt chà lên cửa kính. Sau đó, dùng vải khô lau thật nhanh trước khi nước hành khô, mặt kính sẽ bóng loáng như mới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm