Đời sống

Mẹo hay rửa sạch máy xay sinh tố trong 1 phút

Cách vệ sinh máy xay sinh tố nhanh gọn giúp chị em không phải tháo lắp máy cũng như lo đứt tay do lưỡi dao.

Tủ lạnh cả tuần vẫn thơm tho, không hôi tanh nhờ 6 mẹo khử mùi đơn giản / Không cần ủi, là mà quần áo vẫn phẳng phiu nhờ những mẹo cực đơn giản

Sinh tố rất tốt cho sức khỏe nhưng công đoạn vệ sinh sau đó mới thực sự là ác mộng. Công đoạn rửa máy xay theo phương pháp bình thường sẽ tốn trung bình 5 phút vì chị em phải vất vả tháo từng phần ra cọ rửa rồi lại lắp lại.

Mẹo hay rửa sạch máy xay trong 30 giây - 1

Ảnh minh họa.

Với mẹo nhỏ rửa máy xay sinh tố dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được kha khá thời gian để dành những phút quý giá cho chồng con và công việc.

1. Máy xay sinh tố có vẻ khó làm sạch nếu không rửa ngay sau khi sử dụng. Nếu bạn không có thời gian, ít nhất là vệ sinh qua trước để tránh mất công sau này. Chỉ 30 giây và bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian vàng bạc.

2. Tráng qua máy xay bằng nước sạch rồi đổ nước ấm vào khoảng 1/2 máy xay. Thêm vào 1-2 giọt nước rửa chén. Nếu trong nhà có chanh, bạn có thể thêm một nửa quả chanh vào máy xay. Vỏ chanh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch hết tất cả các vết bẩn.

3. Đậy nắp lại và bật máy trong khoảng 10-15 giây cho đến khi nước xà phòng tung bọt trắng xóa. Các bạn có thể ném vào vài viên đá lạnh để cạo sạch hết vết bẩn ở hai bên thành máy xay cũng như lưỡi dao cạo.

4. Tắt máy xay và rửa sạch lại bằng nước sạch. Tất cả các công đoạn chỉ tốn của bạn khoảng 1 phút đồng hồ.

 

Mẹo hay rửa sạch máy xay trong 30 giây - 2

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm