Đời sống

Mẹo làm đậu phụ sốt cà chua đơn giản và ngon nhất

Đậu phụ sốt cà chua là món ăn quen thuộc, dễ làm và phù hợp cho những ngày bận rộn hoặc ăn trong bữa cơm gia đình những ngày hè nắng nóng.

Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi / Những món ăn độc - lạ của Nhật Bản, nức tiếng là món số 3

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt cà chua

2-3 miếng đậu hũ

2 quả cà chua

Hành, ngò

Empty

Đậu phụ sốt cà chua thơm ngon, béo ngậy (Ảnh minh họa)

Cách làm đậu phụ sốt cà chua

Bước 1: Đậu cắt thành miếng vuông nhỏ, cho vào dầu chiên với lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Cà chua băm nhỏ. Đun chảo, phi thơm tỏi, cho cà chua băm vào, cho vào 1/2 chén nước, đun khi cà chua mềm thì cho vào 3 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt. Nêm vừa miệng.

Empty

Hoàn thành đậu phụ sốt cà chua đơn giản cho bữa cơm gia đình (Ảnh minh họa)

Bước 3: Cho đậu vào, trở đều để sốt phủ các mặt. Cuối cùng thêm hành thái nhỏ là hoàn thành xong món đậu hũ sốt cà chua thanh mát. Ăn cùng cơm nóng rất ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm