Đời sống

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát

Bạn có thể làm một hũ dưa chuột ăn với cơm nóng hoặc chống ngán cho những ngày ăn quá nhiều đồ dầu mỡ rất thích hợp.

5 mẹo giúp con trẻ hạn chế sử dụng các thiết bị di động / Mua măng cụt chỉ chọn trái to là nhầm, mách bạn mẹo chọn quả ngọt lịm

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát 1

Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột

- 6 tép tỏi

- 1 miếng gừng

- Ngò, hạt tiêu, ớt, gừng, nước tương, giấm, đường

Cách thực hiện

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát 2

Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, nạo hết ruột.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát 3

Cắt dưa chuột từng miếng vừa ăn như hình, ướp với 1 thìa muối trong 20 phút rồi chắt bỏ nước.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát 4

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, tiêu, ớt, thân cây ngò cắt nhỏ vào đảo đều.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát 5

Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.

 

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát 6

Tiếp theo, đổ nước gia vị vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong 4 tiếng là có thể ăn được. Trong quá trình ướp, bạn nên đảo vài lần để dưa chuột thấm đều gia vị.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát 7

Thành phẩm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm