Mẹo làm hành phi giòn thơm cực lâu, không cần mất thời gian phơi sấy phức tạp
Hướng dẫn cách làm mận lắc giòn ngon, chua cay chuẩn vị / Hướng dẫn cách làm thịt kho đậu hũ thơm ngon, không chê vào đâu được
Chuẩn bị nguyên liệu
Hành khô lượng tùy thích
Dầu ăn đủ dùng chiên ngập dầu cho hành
Muối, nước cốt chanh mỗi thứ 1 thìa
Bột mì 2 thìa
Cách chọn mua hành tím tươi ngon
Nên chọn mua hành bắc để làm hành phi vì ít nước, thực hiện nhanh, giòn thơm hơn.
Chọn mua những củ hành chắc, già vỏ và đều.
Hành phải có lớp vỏ khô và dễ bong để có thể lột bỏ dễ dàng. Không mua hành bị mọc mầm, bị ướt, có những đốm mềm hoặc bị hõm ở phần cuống vì chúng thường rất nhanh hỏng.
Cách làm hành phi giòn thơm để dành ăn dần
Sơ chế hành
Hành bóc bỏ vỏ rồi thái lát.
Phi hành
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho muối, nước cốt chanh và bột mì vào khuấy đều
Khi dầu sôi thì đổ hành vào phi. Dàn đều hành trong chảo nhưng không đảo hành. Phi hành ở lửa lớn.
Khi mép chảo có những tép hành chuyển màu vàng thì đảo đều cho hành chín đều. Lúc này đun ở lửa nhỏ.
Khi hành chuyển màu cánh gián nhạt thì vớt ra ngay rổ (không để hành chuyển hẳn màu vàng vì khi để nguội hành sẽ có màu đen). Hành phi nguội thì cho vào lọ kín để dùng dần.
Thành phẩm:
Hành phi là một gia vị quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Nó giúp tăng hương vị của nhiều món ăn. Tuy nhiên để làm hành phi ngon thì không phải ai cũng biết cách, vì thế bạn hãy thử ngay công thức phi hành đơn giản trên đây nhé.
Mách nhỏ:
Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên dùng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
Dùng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
Để hành giòn đều hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi nhé.Để hành được giòn và không bị tách tép, trong quá trình phi hành, không đảo nhiều, sau khoảng 10 - 12 phút khi hành nổi hẳn lên mặt dầu mới đảo hành.
Cách bảo quản và thời gian bảo quản hành phi
Để hành phi nguội hẳn rồi cho hành vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Có thể bảo quản hành trong vòng 15 ngày vẫn giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức