Mẹo làm món bì heo cuộn chả ốc bên ngoài giòn bên trong dai sần sật, lạ miệng
1 loại quả khô ngâm với nước vừa giúp hạ mỡ máu, vừa chống ung thư hiệu quả: Sẵn ở chợ Việt nhưng ít người biết / 6 tư thế nằm ngủ càng gây mệt mỏi, thậm chí làm biến dạng cột sống
Nguyên liệu:
- Thịt ốc bươu
- Thịt ba chỉ
- Trứng gà
- Sả, gừng, tắc, lá chanh
- Ớt, tiêu xanh
- 1 miếng bì heo hình chữ nhật
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, mắm
Ảnh minh họa.
Món bì heo cuộn chả ốc giòn dai lạ miệng.Cách làm:
- Ốc mua về ngâm với nước gạo nửa ngày. Rửa sạch lại rồi luộc với gừng, sả, lá chanh.
- Khều thịt ốc ra, chà xát lại với chanh và muối nhiều lần cho hết nhớt, sau đó băm nhuyễn (ai thích ăn giòn sật thì băm, ai lười thì cho vào cối xay chung với thịt luôn).
- Xay thịt nhuyễn với gia vị và một quả trứng. Sau đó trộn với thịt ốc đã băm, cùng gừng băm và tiêu xanh, ớt xắt lát.
- Đeo bao tay vào và nhồi thật đều để hỗn hợp hoà quyện và dẻo mịn, thì chả sẽ dai ngon.
- Trải bì heo ra mặt phẳng, dàn đều một lớp mỏng chả ốc lên bề mặt. Cuộn lại chặt tay và dùng dây dù buộc lại.
- Luộc sơ cuộn bì heo, sau đó dùng xiên của NCKD xiên qua và đặt vào NCKD. Set nhiệt độ 120, 20 phút cho khô bề mặt bì.
- Tiếp tục set 180 độ 15-20' để chả ốc bên trong chín đều, và tăng lên 220 độ trong 10-15' để bì bắt đầu nổ giòn.
- Cuộn bì chín, xắt khoanh vừa ăn chấm với nước mắm gừng tắc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người