Đời sống

Mẹo làm món bì heo cuộn chả ốc bên ngoài giòn bên trong dai sần sật, lạ miệng

Việc kết hợp chả ốc cùng bì heo nổ giòn sẽ tạo ra một món ăn lạ miệng, hấp dẫn mà nhiều người mê.

1 loại quả khô ngâm với nước vừa giúp hạ mỡ máu, vừa chống ung thư hiệu quả: Sẵn ở chợ Việt nhưng ít người biết / 6 tư thế nằm ngủ càng gây mệt mỏi, thậm chí làm biến dạng cột sống

Nguyên liệu:

- Thịt ốc bươu

- Thịt ba chỉ

- Trứng gà

- Sả, gừng, tắc, lá chanh

- Ớt, tiêu xanh

- 1 miếng bì heo hình chữ nhật

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, mắm

bì heo cuộn chả ốc 0

Ảnh minh họa.

bì heo cuộn chả ốc 1

Món bì heo cuộn chả ốc giòn dai lạ miệng.

Cách làm:

- Ốc mua về ngâm với nước gạo nửa ngày. Rửa sạch lại rồi luộc với gừng, sả, lá chanh.

bì heo cuộn chả ốc 0

- Khều thịt ốc ra, chà xát lại với chanh và muối nhiều lần cho hết nhớt, sau đó băm nhuyễn (ai thích ăn giòn sật thì băm, ai lười thì cho vào cối xay chung với thịt luôn).

 

- Xay thịt nhuyễn với gia vị và một quả trứng. Sau đó trộn với thịt ốc đã băm, cùng gừng băm và tiêu xanh, ớt xắt lát.

- Đeo bao tay vào và nhồi thật đều để hỗn hợp hoà quyện và dẻo mịn, thì chả sẽ dai ngon.

bì heo cuộn chả ốc 0

- Trải bì heo ra mặt phẳng, dàn đều một lớp mỏng chả ốc lên bề mặt. Cuộn lại chặt tay và dùng dây dù buộc lại.

- Luộc sơ cuộn bì heo, sau đó dùng xiên của NCKD xiên qua và đặt vào NCKD. Set nhiệt độ 120, 20 phút cho khô bề mặt bì.

 

- Tiếp tục set 180 độ 15-20' để chả ốc bên trong chín đều, và tăng lên 220 độ trong 10-15' để bì bắt đầu nổ giòn.

bì heo cuộn chả ốc 0

bì heo cuộn chả ốc 0

- Cuộn bì chín, xắt khoanh vừa ăn chấm với nước mắm gừng tắc.

bì heo cuộn chả ốc 0

bì heo cuộn chả ốc 1

bì heo cuộn chả ốc 2

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm