Đời sống

Mẹo làm mực xào cần tỏi, giòn dai thơm ngon lại ngọt nước

Những miếng mực ngọt thịt, dai dai giòn giòn cùng với hương thơm từ cần tây, tỏi tây mang lại một phong cách riêng, hương vị riêng mà bạn nên thử.

Bỏ thứ gia vị rẻ bèo này vào hấp mực: Chắc thịt, thơm ngon ngọt thịt ai cũng mê tít / Bố chồng bị dị ứng thức ăn, em gọi ngay cho mẹ để hỏi về món chả mực và ngã ngửa biết mình đã mắc sai lầm tai hại

Mực là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon từ các món nhậu cho đến các món ăn trong bữa . Các món ăn từ mực khá phong phú như: chiên, hấp, xào, nướng...

Tuy nhiên món xào được nhiều người yêu thích hơn cả đặc biệt là món mực xào cần tỏi tây, món ăn này hấp dẫn, lôi cuốn tất cả mọi người kể cả nam lẫn nữ, người lớn đến trẻ nhỏ ai ăn cũng có thể nghiền.

Nguyên liệu chuẩn bị

Mực xào cần tỏi, giòn dai thơm ngon lại ngọt nước

Ảnh minh họa.

- 1-2 con mực ống

- Vài cây cần tây

- 1-2 cây tỏi tây

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ tỏi

- 1 chút bột nêm

- 1 quả ớt sừng

- 1 chút muối

- 1 chút nước mắm

- 1 chút tiêu

- Dầu ăn

Cách thực hiện

Mực xào cần tỏi, giòn dai thơm ngon lại ngọt nước

Bước 1: Mực sơ chế sạch sẽ, bóc bỏ da mực rồi đem thái khoanh tròn, dùng kéo cắt thành hình bông hoa hoặc bạn có thể khứa vảy rồng đều được.

Mực xào cần tỏi, giòn dai thơm ngon lại ngọt nước

Bước 2: Hành tây thái múi cau, cần tây bỏ bớt lá rồi thái khúc, tỏi tây thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo.

Mực xào cần tỏi, giòn dai thơm ngon lại ngọt nước

Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi thì thêm 1 xíu muối, đổ mực vào chần sơ qua rồi vớt ra để ráo nước.

Mực xào cần tỏi, giòn dai thơm ngon lại ngọt nước

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu rồi đảo đều và xúc mực ra đĩa.

Mực xào cần tỏi, giòn dai thơm ngon lại ngọt nước

Bước 5: Sử dụng luôn chảo đó và thêm 1 thìa dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào sơ qua, tiếp theo thêm tỏi tây, cần tây, ớt vào xào ở lửa lớn, nêm chút muối, bột nêm và đảo đều xào cho nguyên liệu chín tái là được. Trút tất cả mực đã xào vào chảo đảo đều rồi nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

 

Mực xào cần tỏi, giòn dai thơm ngon lại ngọt nước

Mực xào cần tỏi được rất nhiều người yêu thích vì không những thơm ngon, dễ chế biến phù hợp cho các dịp đặc biệt mà thịt mực còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công!

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm