Mẹo làm tôm rang me đậm đà đưa cơm
7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi
300gr tôm nõn/tôm sú
50gr nước me vắt
5 tép tỏi, hành lá, ngò, ớt.
Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu xay, nước hạt điều.
Tôm rang me đơn giản chua ngọt đậm đà, đưa cơm (Ảnh minh họa)
Cách làm tôm rang meBước 1: Làm sạch tôm và để ráo nước. Các nguyên liệu khác như hành lá, ngò, ớt cũng rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng muối vào nước me vắt để tạo hỗn hợp rim tôm.
Bước 3: Bật bếp cho nóng chảo, cho 3 muỗng dầu ăn, kế tiếp là thêm tỏi băm để phi vàng. Khi thấy tỏi đã ngả vàng, cho tôm vào đảo đều, tiếp đến đổ thêm hỗn hợp nước me vắt đã chuẩn bị, thêm nước hạt điều để tạo màu.
Bước 4: Để lửa liu riu cho đến khi nước sốt me sánh lại và phủ quanh tôm. Bạn có thể nêm thêm ớt và gia vị như nước mắm, tiêu xay cho vừa ăn.
Bước 5: Trang trí thêm một ít hành lá, ngò, ớt để món tôm rim me thêm đẹp mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết