Đời sống

Mẹo làm tôm rang me đậm đà đưa cơm

Tôm rang me chua ngọt là món ăn rất dễ ăn lại rất dễ bị ghiền. Vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút mặn mặn của nước mắm sẽ khiến món ăn ngon khó cưỡng.

7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi

Nguyên liệu làm tôm rang me

300gr tôm nõn/tôm sú

50gr nước me vắt

5 tép tỏi, hành lá, ngò, ớt.

Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu xay, nước hạt điều.

tom rim me 1

Tôm rang me đơn giản chua ngọt đậm đà, đưa cơm (Ảnh minh họa)

Cách làm tôm rang me

Bước 1: Làm sạch tôm và để ráo nước. Các nguyên liệu khác như hành lá, ngò, ớt cũng rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng mì chính, ½ muỗng muối vào nước me vắt để tạo hỗn hợp rim tôm.

Bước 3: Bật bếp cho nóng chảo, cho 3 muỗng dầu ăn, kế tiếp là thêm tỏi băm để phi vàng. Khi thấy tỏi đã ngả vàng, cho tôm vào đảo đều, tiếp đến đổ thêm hỗn hợp nước me vắt đã chuẩn bị, thêm nước hạt điều để tạo màu.

Bước 4: Để lửa liu riu cho đến khi nước sốt me sánh lại và phủ quanh tôm. Bạn có thể nêm thêm ớt và gia vị như nước mắm, tiêu xay cho vừa ăn.

Bước 5: Trang trí thêm một ít hành lá, ngò, ớt để món tôm rim me thêm đẹp mắt.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm