Đời sống

Mẹo phi hành thơm nức, để cả tháng vẫn giòn

Hành phi là nguyên liệu trong nhiều món ăn nhưng không phải chị em nào cũng biết cách để món hành phi vàng, giòn đâu nhé.

Nghiên cứu Đại học Harvard chỉ ra 6 thói quen giúp phụ nữ trẻ lâu, sống thọ lúc nào cũng thanh xuân / Loại chất độc phá hủy mạch máu được WHO kêu gọi ngừng ăn: Thường có trong 2 nhóm thực phẩm quen thuộc

Nguyên liệu

Mẹo phi hành thơm nức, để cả tháng vẫn giòn

Ảnh minh họa.

Hành tím 1kg

Dầu ăn 1,5 lít

Bột mì

Chọn mua hành tím ta

 

Nếu muốn món hành phi giòn, ngon và có mùi thơm đặc trưng thì nên chọn hành tím ta, củ vừa phải và đều, khi cầm thấy chắc tay, lớp vỏ bên ngoài già và khô để khi bào hay cắt lát không bị vụn nát.

Không nên chọn những củ hành đã mọc mầm, bị ướt hoặc bị lõm ở phần cuống bởi đây là những củ hành đã hỏng hoặc sắp hỏng.

Sơ chế hành tím

Bóc hành: Vì đã chọn những củ hành có lớp vỏ ngoài khô nên công đoạn bóc hành diễn ra rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng dao cắt một phần đầu hành, sau đó kéo xuống phần đuôi và lột vỏ ra. Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm nước hành tím để vỏ mềm ra rồi lột tuy nhiên mình không khuyến khích cách này lắm vì hành sẽ bị ướt, khi chiên dễ bị bắn dầu.

Thái hành

 

Trước khi sơ chế, bạn hãy để hành vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút nhằm hạn chế việc bị cay và chảy nước mắt khi xắt. Bạn không cần phải thái hành quá mỏng mà chỉ cần thái cho những miếng hành có độ dày đều nhau, không quá dày cũng không quá mỏng bởi vì nếu thái miếng dày, miếng mỏng thì khi phi lên hành sẽ chín không đều.

Phi hành

Đun 1,5 lít dầu ăn nóng, cho 1 thìa canh bột mì vào quấy. Bột mì sẽ làm cho hành giòn lâu, màu đẹp, và dầu ăn không bị bắn khi chiên. Cho hành vào dầu nóng để chiên, nhanh tay đảo đều. Khi hành chuyển sang màu vàng và khô, nổi lên trên mặt dầu thì vớt ra ngay để hành giữ được màu vàng óng. Vớt hành ra để khô và ráo dầu ăn, cho vào lọ bảo quản.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm