Đời sống

Mẹo rán cá giòn tan “bất chấp” mọi loại chảo

Nếu không có sự lựa chọn kỹ càng, nhiều sao Việt sẽ trở nên phản cảm khi diện trang phục xuyên thấu khoe cơ thể quá đà.

Cách làm gà hấp bia ngọt thanh cho bữa tối ngon miệng / Cách làm món dưa góp kiểu Hàn, ăn với gì cũng ngon

Nguyên liệu làm món cá chiên giòn:
– 1 con cá tùy chọn
– 50g bột chiên
– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi
Cách làm món cá chiên giòn:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mổ cá, bóc mang và rửa sạch. Bạn nên dùng muối để xát lên mình cá, rửa lại với nước, dùng rao khía lên mình cá, sau đó để thật ráo nước.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, bởi nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi.
- Bước 3: Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
Chú ý: Bạn để chế độ lửa vừa phải để cá được chín từ từ, tránh việc bề mặt cá chín, cháy mà phần thịt sâu bên trong chưa chín (nhất là đối với cá sau khi rã đông, phần thịt bên trong rất khó chín).
Chỉ đơn giản như vậy thôi, bạn đã có một đĩa cá rán giòn rụm rồi. Chúc các bạn thành công!
Theo Nguyên Thảo/Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm