Đời sống

Mẹo rửa nho "đánh tan" chất độc, an toàn 100%

Hãy tham khảo cách rửa nho an toàn dưới đây để yên tâm ăn nho mà không cần bỏ vỏ, tránh lãng phí nhé.

Mẹo nhỏ giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài khi nấu ăn / Tiền điện không tăng dù dùng bình nước nóng cả ngày nhờ 5 mẹo "nhỏ mà có võ"

Cách rửa nho an toàn

Nho mua về đem lọc bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Sau đó, dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một chút cuống nhỏ trên quả nho. Không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách. Khi rửa, phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn.

Cho nho vào chậu, thêm một chút bột mì vào, bột mì giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ.

quy-trinh-rua-nho-dung-chuan-khong-phunutoday9
Ảnh minh họa.

Sau đó thêm nước, mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút. Tiếp theo, khuấy nhẹ chậu nho rồi để nho được ngâm trong nước có bột mì 3 phút, lúc này bạn có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ.

Sau thời gian ngâm nho, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng là xong.

Sau bước này, bạn có thể thưởng thức nho luôn cả vỏ mà không sợ bẩn. Lưu ý, nho sau khi rửa cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

Những điều cần lưu ý:

- Tốt nhất nên ăn nho ngay sau khi rửa sạch. Cho dù cất trong tủ lạnh cũng không nên để quá 2-3 ngày.

 

quy-trinh-rua-nho-dung-chuan-khong-phunutoday

- Không nên dùng tay bứt quả mà dùng kéo cắt thật sát quả. Không nên để phần cuống quả dài vì khó tẩy sạch và dễ dàng đâm thủng những quả khác.

- Quá trình rửa nho phải thật nhanh, trong vòng 3-4 phút là tốt nhất. Rửa quá lâu sẽ làm nho hút nhiều nước, dễ nứt vỏ và hư thối.

- Vỏ quả nho rất giàu chất dinh dưỡng, không nên vứt vỏ khi ăn.

- Nếu vẫn chưa an tâm, có thể ngâm nho trong nước muối nhạt từ 10-30 phút, vớt ra và để thật khô.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm