Đời sống

Mẹo rửa nho đơn giản loại sạch chất bẩn, cả nhà yên tâm ăn cả vỏ

Bạn có dùng muối hoặc bột mì rửa nho, mọi chất bẩn bám trên vỏ sẽ nhanh chóng được rửa sạch.

Ăn tỏi theo cách này dễ gây hại cho sức khỏe, số 1 cần phải tránh xa / Các loại rau chứa nhiều giun sán và cách tẩy sạch

Nho là loại trái cây giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc rửa từng trái nho. Vỏ nho chứa nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, nhiều người e ngại chất bẩn còn bám lại tren đó nên thường bóc bỏ phần vỏ.

Để rửa sạch quả nho, loại bỏ chất bẩn, chị em có thể thực hiện theo những cách sau.

Cách 1: Rửa nho bằng nước muối ấm

Dùng kéo cắt hết phần cuống đi và tách từng trái nho ra. Lưu ý, để lại một đoạn cuống ngắn trên quả giúp nho tươi lâu hơn. Không nên dùng tay bứt quả ra khỏi chùm vì như vậy sẽ làm nho nhanh hỏng. Trong lúc cắt, bạn nên nhặt bỏ những quả bị dập nát. Sau đó cho nho vào bát nước muối để rửa sơ qua.

Tiếp đến, cho nho vào tô lớn, rắc thêm chút muối và ngâm trong khoảng 15 phút. Cứ 5 phút lại khuấy đều to nước. Lưu ý, nước muối phải ngập quả nho.

Sau khi ngâm thì vớt nho ra rửa lại bằng nước sạch là được.

cach-rua-nho-01
Rửa nho bằng nước muối ấm

Cách 2: Rửa nho bằng bột mì

Bạn có thể dùng bột mì để làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài vỏ nho. Cách này sẽ giúp nho trông sáng hoăn và loại bỏ hoàn toàn lớp phấn bám bên ngoài.

Đây là phương pháp an toàn và dễ thực hiện.

Bạn chỉ cần rửa qua nho bằng nước sạch sau đó cho nho vào ngâm trong nước có hòa bột mì. Cuối cùng vớt nho ra và rửa lại bằng nước sạch là được.

Cách 3: Rửa nho bằng baking soda

 

Tương tự như cách cách trên. Đầu tiên bạn cần cắt từng quả nho ra để dễ rửa hơn.

Sau đó, cho nho vào thay/to rồi rắc baking soda lên trên.

Tiếp đến, cho nước sạch vào ngập nhô và dùng tay trộn đều. Để nho ngâm trong nước baking soda khoảng 3 phút.

Sau khi ngâm, bạn vớt nho ra và dùng nước sạch rửa lại.

Tiếp tục rửa nho lần 2. Lần này, bạn cho nước sạch vào ngập nho rồi thêm một muỗng giấm ăn vào cùng. Dùng tay đảo đều nho trong thau nước. Ngâm nho trong nước giấm loãng khoảng 3 phút.

 

Cuối cùng, bạn chỉ cần đem nho rửa lại với nước sạch một lần nữa là có thể thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm