Mẹo rửa rau, củ, quả sạch bay hóa chất
Thiên thần đồng phục gây sốt nhờ sở hữu góc nghiêng thần thánh / Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít!
Ngâm trong nước sạch
Theo các chuyên gia, người làm nội trợ nên ngâm rửa bằng nước sạch nhiều lần là điều quan trọng nhất, tốt nhất nên rửa 4 - 5 lần.
Nước muối kết hợp nước lạnh
Theo Trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE, Mỹ), 3/4 hoặc nhiều hơn thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước lạnh. Tuy nhiên đối với các loại thuốc trừ sâu đã ngấm vào bên trong rau củ quả thì loại bỏ chúng khá khó khăn.
Nếu có thể thì hãy kết hợp với nước muối. Thêm 2 muỗng cà phê muối vào nước ấm, để nguội, sau đó ngâm thức ăn trong nửa giờ trước khi rửa rau quả bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu tốt hơn so với chỉ có nước lạnh.
Sử dụng giấm trắng
Đây là một giải pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả khác, đổ một muỗng canh giấm trắng vào một bát nước ấm, ngâm đồ ăn trong vài phút và sau đó rửa bằng nước lạnh.
Theo Tổ chức Công tác Môi trường (EWG, Mỹ), axit axetic trong giấm trắng có thể giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên vỏ trái cây và rau quả và cũng giết chết hơn 90% vi khuẩn.
Bên cạnh đó, ngâm trái cây và rau trong dung dịch giấm cũng sẽ giữ chúng tươi lâu hơn, đúng là một mũi tên trúng 2 đích.
Dùng baking soda và nước chanh
Có thể pha chế một dung dịch rửa tự nhiên đơn giản bằng cách trộn 1 muỗng canh nước chanh với 2 muỗng canh baking soda trong một chai nước. Xịt lên trái cây và rau củ, sau đó ít phút thì rửa bằng nước lạnh. Sự kết hợp của 2 thành phần này sẽ giúp món rau quả của bạn sạch đi khá nhiều.
Nếu chưa mua được baking soda thì có thể dùng chanh, pha với nước sạch sau đó phun lên rau quả. Rồi kết hợp ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút trước khi rửa rau quả và để khô.
Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý khi đi chọn mua rau củ quả an toàn cho gia đình bằng cách, chọn những rau củ quả còn nguyên vẹn, không bị dập nát. Không chọn những quả có kích cỡ bất thường, trái mùa.
Khi nấu món rau, các chuyên gia khuyên nên mở nắp/vung nồi ra 1-2 phút khi đang ở lúc nhiệt độ cao, sôi để các chất độc hại bay bớt cùng với hơi nước. Với một số loại có vỏ thì tốt nhất là nên gọt bỏ vỏ. Các loại trái cây vỏ dày có thể ít nguy cơ về thuốc sâu hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ