Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước
Cách làm món mực nhồi khoai tây nướng thơm nức mũi, ăn là "nghiện" / Mẹo nấu món mực trứng chiên lá lốt không tanh, thơm ngon bổ dưỡng
Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn mực và chế biến dưới đây để món ăn ưa thích này vừa giòn sần sật, thơm ngọt lại không chảy nước.
Bước 1: Mua mực
Hải sản nói chung và mực nói riêng, để chế biến ngon cần phải chọn được đồ tươi ngon. Riêng với mực, bạn phải mua được con mực tươi, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.
Bước 2: Chế biến
- Mẹo làm mực không tanh: Bạn ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch, khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.
- Ngoài ra, để mực thơm, không tanh khi chế biến, còn có cách khác: Khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Bước 3: Muốn miếng mực ăn có độ giòn
- Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.
- Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)
- Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.
- Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.
Bước 4: Xào mực
Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.
Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…

Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Nốt ruồi trên sáu bộ phận này của cơ thể là nơi dễ kiếm tiền nhất, và tất cả đều 'đáng sinh tiền'
Câu tục ngữ nông thôn: “Ngón chân thứ hai dài hơn ngón cái, lớn lên không hiếu thuận”, đoán tính cách qua tướng ngón chân
4 nốt ruồi tài lộc, ai có được dù là nam hay nữ đều hưởng phúc khí ông trời phù hộ, làm gì cũng hanh thông
Đặt đường tình duyên hai tay cạnh nhau để biết mình khi yêu thế nào?
3 con giáp hiếm khi cô đơn, ít khi nghèo khó, hưởng phúc lộc đặc biệt lúc về già

Muốn biết tướng người giàu có chỉ cần nhìn vào 3 bộ phận này trên cơ thể, càng to càng giàu