Hấp mực ngon “cực phẩm” hết sạch mùi tanh, tới người khó tính cũng phải khen khéo
Tiện tay đổ lon coca vào nồi kho cá, có ngay món ngon mới lạ, cả nhà ai cũng mê / Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên
Nguyên liệu làm mực hấp gừng
Mực tươi: 500g
Gừng tươi: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Hành lá: 6 cây
Ớt sừng: 2 trái
Tỏi khô: 1 củ
Chanh tươi: 1 trái
Rượu trắng: 60ml
Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường…

Cách làm mực hấp gừng ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn nên làm sạch mực bóc phần xơ bên ngoài và sạch phần ruột bên trong của mực. Sau đó bạn bạn rửa thêm lần nữa với nước có pha rượu trắng (có thể thêm chút gừng đập dập), làm như vậy để khử hết mùi tanh của mực. Mực sơ chế xong để ráo nước.
Bạn cũng nên khứa vài đường nhỏ trên thân mực để trông hấp dẫn hơn, khi hấp mực nhanh chín và thấm gia vị giúp món mực hấp thơm ngon đậm vị hơn.
Bước 2: Với gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Bạn hãy để lại một miếng nhỏ làm nước chấm. Với phần ớt sừng rửa sạch, bỏ đầu và hạt, thái nhỏ. Với phần hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ dài khoảng 3 – 4cm. Với chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng.
Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy cho mực vào tô, ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước mắm để mực ngấm gia vị. Bạn hãy trộn đều tất cả rồi ướp khoảng 20 -25 phút cho mực thấm gia vị.

Bước 4: Sau đó, khi bạn thấy mực thấm gia vị, bạn cho gừng thái sợi, ớt thái nhỏ vào trộn chung với mực, sau đó xếp mực vào một cái đĩa lòng sâu, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 -12 phút cho mực chín tới là được.
Chú ý: Trong quá trình hấp mực bạn cho nước vào nồi nấu sôi rồi mới cho mực vào hấp, thời gian hấp khoảng 10 -12 phút cho mực chín tới. Bạn không nên hấp quá lâu, mực sẽ bị ra nước ngọt và mất độ giòn của hải sản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!