Cách làm món mực nhồi khoai tây nướng thơm nức mũi, ăn là "nghiện"
Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với thịt heo nếu không muốn mất chất dinh dưỡng lại rước bệnh vào người / Cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị hương thơm giòn, ăn là mê
Nguyên liệu
2 con mực
2 củ khoai tây
1 trái ớt xanh
2 cây hành lá
2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
1/2 muỗng cà phê muối- 1/4 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê dầu ăn
2g bột thì là
Cách làm
Ảnh minh họa.
Làm nóng lò ở 180 độ C.
Mực rửa sạch, khoai tây gọt vỏ thái con chì, sau đó cho vào lò vi sóng khoản 3 - 5 phút.
Khoai tây chín nghiền nhuyễn, thêm muối và hạt tiêu vào. Thêm hành và ớt thái nhỏ vào trộn đều. Nhồi khoai tây đã trộn vào mực.
Cho 2 thìa tương ớt Hàn quốc vào bát, thêm một ít dầu ăn và bột thì là rồi trộn đều. Dùng tăm để gài chặt phần đầu của mực đã nhồi khoai tây, cho mực vào khay nướng, dùng cọ phết đều sốt ớt lên trên mực.
Nướng mực ở 180 độ C ở cả hai lửa trong khoảng 8 phút, bạn lật mực rồi phết sốt ớt lên mặt còn lại và nướng thêm khoảng 3-5 phút.
Những người không nên ăn mực kẻo rước họa vào thân
Mực là loại hải sản dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, có công dụng bổ gan, bổ thận, dưỡng huyết và đặc biệt tốt cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều.
Tuy nhiên, mực lại không tốt với những người ăn kém, hay bị cảm mạo phong hàn, sắc mặt tươi nhạt, dễ đổ mồ hôi ban ngày, chậm tiêu, tiêu chảy, khả năng ham muốn tình dục kém, đại tiện nát, di tinh, nhiều mồ hôi, cảm lạnh.
Nên kiêng mực khi dùng những đơn thuốc có phụ tử, bạch liễm, bạch cập.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này