Mì gà cay phô mai - Bữa tối thơm ngậy dành cho người gầy
Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà
1 gói mì Hàn Quốc
300g ức gà
½ củ hành tây
1 trái ớt (thái nhỏ)
4 tép tỏi (băm)
20g bơ lạt
2 muỗng canh ớt hàn quốc
1 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng cf ớt bột
2 muỗng cf dầu mè
1,5 muỗng canh đường
Hành lá
Mì gà cay phô mai thơm ngon, béo ngậy (Ảnh: Xomamthuc)
Các bước làm mì gà cay phô maiBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột vỏ, thái làm đôi và thái hạt lựu. Ớt băm nhỏ. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
Gà mua về rửa sạch và đem thái khúc.
Bước 2: Cho vào âu trộn 2 muỗng canh ớt hàn quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cf ớt bột, 2 muỗng cf dầu mè, 1,5 muỗng canh đường và trộn đều tất cả. Lấy ra một ít sốt để dành.
(Ảnh: Cameengo)
Bước 3: Trút gà vào ướp khoảng 10 phút trước khi nấu. Bạn đun nóng chảo cùng 20g bơ lạt, bơ tan thì cho ớt, tỏi vào phi thơm vàng. Đổ phần hành tây vào xào khoảng 5 phút hoặc đến khi vàng.
Bước 4: Cho gà vào xào khoảng 8 - 10 phút thì gà sẽ chín đều 2 mặt. Nấu mì Hàn quốc trong nồi riêng, khi mì chín thì chắt nước gắp mì ra cho vào chảo.
Thưởng thức mì gà cay phô mai ngon tuyệt vời (Ảnh: Cooky)
Bước 5: Trộn đều mì và gà trong chảo nấu thêm 2 - 3 phút thì rắc thêm ít hành lá/ hành boaro và đảo đều.
Sau đó cho phô mai lên trên và đậy nắp. Đến khi phô mai chảy ra thì tắt bếp và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy
Người sinh vào ba giờ này có vận mệnh tốt, cả đời dồi dào tài lộc, ba đời đều có gia tài tốt