Đời sống

Mí mắt chảy máu không ngừng chỉ vì đi làm đẹp

Bệnh viện E vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái trẻ (19 tuổi, quê Thái Nguyên) với mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng.

Kem dưỡng ẩm giảm nguy cơ bệnh tật liên quan đến tuổi tác / 15 điểm đến tuyệt đẹp không dành cho người yếu tim

Người nhà cô gái trẻ này cho biết: bệnh nhân vừa mới cắt mí mắt tại một spa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, cô gái trẻ vô cùng hoang mang lo lắng khi mí mắt bị chảy máu không ngừng và tình trạng này kéo dài liên tục đến tận 8 tiếng. Mặc dù trước đó, nhân viên spa khẳng định: sau khi cắt mí, chỉ sưng và chảy máu ít thôi. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại, khiến cô gái phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện E.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh – Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết: bệnh nhân này đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng. Mí mắt rất giàu mạch máu. Ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn, cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời.

Mí mắt chảy máu không ngừng chỉ vì đi làm đẹp - Ảnh 1.

Ngoài ra, nếu người làm phẫu thuật không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi, gây sụp mí. Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí, mắt có thể gặp các biến chứng như: mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu. Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị.

Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, bác sĩ Minh khuyến cáo: phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao, được thực hiện tại bệnh viện, cơ sở uy tín.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm