Đời sống

Mì xào nếu bỏ qua bước quan trọng này đảm bảo sẽ luôn khô dai, chẳng thể bóng mượt, ngon đúng chuẩn

Mì xào là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Nhưng nhiều chị em phàn nàn, dù xào cách nào mì rất hay bị dính vào nhau hoặc dính chảo, thậm chí bị mềm nát. Tuy nhiên nếu làm theo cách sau, đảm bảo mì dai ngon, chẳng lo khô dính, lại giàu dinh dưỡng.

Khoai tây nấu theo cách này mới là chuẩn nhất, chỉ 5 phút có ngay món ngon ngây ngất / 'Bỏ túi' các món ngon mỗi ngày với nguyên liệu đơn giản dễ làm nhất dành cho các chị em bận rộn

Mì xào là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình vì tiện lợi, dễ làm lại giàu dinh dưỡng. Nhưng nhiều chị em phàn nàn, dù xào cách nào mì rất hay bị dính vào nhau hoặc dính chảo, thậm chí bị mềm nát... Tuy nhiên nếu làm theo cách sau, đảm bảo mì dai ngon, chẳng lo khô dính, lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 4 gói mì tôm

- 300 gram thịt bò

- 1 bó cải thìa

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- Tỏi, hành khô, hành lá, rau mùi

- Hạt nêm, nước mắm, dầu hào.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Rau cải nhặt sạch lá héo, ngâm với nước muối pha loãng 30 phút rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa đẹp mắt, hoặc bổ đôi thái lát mỏng nửa vòng cung.

mi boẢnh minh họa

- Thịt bò rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 để bớt máu thừa, rồi thái lát mỏng, ướp với 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê hạt nêm + hành tỏi băm nhỏ.

- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái múi cau. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

- Mì tôm chần qua với nước sôi trong vòng 1 phút rồi vớt ra, lập tức ngâm vào nước lạnh trong vòng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp mì sau khi xào dai ngon hơn, đồng thời không bị khô, dính vào nhau.

Bước 2: Xào thịt bò

- Phi thơm hành tỏi, rồi cho thịt bò vào xào, đảo đều tay.

 

- Khi thịt chín 50% thì cho cà rốt vào xào tiếp, khi cà rốt tái chín thì cho hành tây vào đảo đều trong vòng 1 phút, rồi tắt lửa trút ra đĩa.

mi bo 2

Bước 3: Xào mì bò

- Tiếp tục làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho mì tôm vào đảo đều + 2 gói gia vị mì tôm.

- Khi mì bắt đầu mêm thì cho cải vào đảo 2 phút cho chín cải. Rồi cho thịt bò vào đảo thêm 2 phút nữa.

- Nêm gia vị vừa ăn + rắc hành lá mùi thái nhỏ, đảo đều thêm 1 phút rồi tắt bếp.

 

1_ggqv
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm