Mộc nhĩ ăn cùng thứ này còn tốt hơn đông trùng hạ thảo! Lá chắn bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư
Không phải chanh, đây mới chính là những thực phẩm giàu vitamin C bậc nhất / Ăn hải sản đừng dại kết hợp với những thực phẩm này, kẻo chất bổ hóa thành xyanua, nhập viện tức thì
Công dụng của nấm mèo
Chữa hư lao khạc ra máu: Nấm mèo (50g), nấu nhừ, thêm đường phèn ăn thường xuyên, hoặc xào chín ăn.
Ảnh minh họa
Chữa đại tiểu tiện ra máu: Nấm mèo (50g), sao thán tồn tính, tán nhuyễn để uống.
Chữa tăng huyết áp, bệnh mạch vành: Nấm mèo (10g), ngân nhĩ (10g), ninh nhừ nêm đường phèn vừa đủ, ăn trước khi ngủ.
Chữa trĩ ra máu: Nấm mèo (10g), quả hồng khô (30g), cùng nấu nhừ để ăn.
Chữa kinh nguyệt ra nhiều, máu kinh không cầm, sắc màu tươi rói, tâm phiền miệng khát, tiểu tiện vàng ít, cũng như huyết nhiệt rong kinh, dầm dề, trường phong ra huyết: Nấm mèo (30g), đường cát (15g). Nấm mèo xào bằng lửa nhỏ, thêm nước khoảng 300ml, sau khi chín nêm đường dùng.
Chữa đại tiện không thông: Nấm mèo (30g), hải sâm (30g), phèo lợn (200g). Phèo rửa sạch, cắt đoạn nhỏ, cùng nấm mèo, hải sâm nấu chung, sau khi nêm nếm gia vị thì dùng.
Ảnh minh họa
Ăn nấm mèo sẽ giúp ngăn chặn được bệnh tắc hoặc vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, giúp máu lưu thông toàn thân, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên duy trì trí nhớ tốt.
Nấm mèo cũng có tác dụng giảm cholesterone trong máu, và góp phần kiểm soát cân nặng, rất tốt với những người thừa cân, béo phì.
Làn da bạn sẽ trở nên hồng hào, tươi sáng, mịn màng hơn nếu thường xuyên sử dụng mộc nhĩ trong các món ăn.
Ảnh minh họa
Súp lơ có chứa các vitamin A, C, vitamin nhóm B, niacin, pantothenic, axit tartric và axit folic.
Thành phần khoáng chất của súp lơ bao gồm kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho. Súp lơ cũng giàu axit pectin, malic và citric.
Nghiên cứu Đông y cho thấy, nếu kết hợp mộc nhĩ với súp lơ, sẽ tạo thành món ăn chữa bệnh. Sự kết hợp đặc biệt này sẽ giúp bảo vệ tim mạch, giảm nhớt máu và phòng ngừa ung thư.
Cách chế biến
Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở mềm, rửa sạch, thái chỉ hoặc thái miếng vừa ăn. Súp lơ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.
Làm nóng chảo dầu, phi tỏi thơm vừa độ vàng nhẹ, cho mộc nhĩ và súp lơ vào xào chín đều, nêm gia vị và ăn nóng ấm. Có thể làm thành món ăn cùng các món ăn khác trong bữa ăn.
Đây là món ăn được Đông y rất “quý” vì nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến, hợp với khẩu vị của nhiều người, giá trị dinh dưỡng cao.
Cả mộc nhĩ và súp lơ đều là thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư hàng đầu trong các loại rau.
Lưu ý:Những người vừa bị xuất huyết não, trước và sau khi phẫu thuật, đau răng, ho ra máu, đi ngoài có máu trong phân, chảy máu mũi thì không nên ăn món này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn