Đời sống

Mới cưới được 2 ngày đã làm cháy đen chảo lạc rang, tôi bị mẹ chồng đuổi khỏi phòng bếp nhưng chồng lại nói 2 câu khiến tôi rất choáng và ức chế

Thấy mẹ chồng cứ chẹp miệng, em đã xấu hổ rồi, vậy mà không ngờ đến khi lên phòng, chồng lại nói một câu khiến em rất ức chế.

Có ngược đời khi mẹ chồng giục về tôi vẫn không muốn ăn Tết nhà ngoại? / Định mang đi bán 3 cây vàng mẹ chồng trao hôm cưới để lấy tiền tiêu Tết, không ngờ bà biết được liền giật lấy ném vào bếp đang nấu bánh chưng khiến tôi sững sờ

Em mới cưới hôm 26 Tết các chị ạ, cưới xong thì đi ăn tất niên liên miên, hôm qua em mới ăn bữa cơm đầu tiên ở nhà chồng. Nhưng mà em đã gây ra chuyện lớn. Hồi ở nhà, mẹ em cũng chịu khó dạy em nấu ăn, nhưng em chỉ nấu đơn giản kiểu chín ăn được thôi chứ cũng không khéo tay lắm. Tối 29 Tết, mẹ chồng bảo em đi rang lạc để làm nước chấm nem, nem bà đặt mua sẵn từ trước rồi. Việc rang lạc dù em chưa làm bao giờ nhưng nghĩ chỉ cần bỏ lạc vào đảo đều cho chín là được nên em rất hớn hở nhận việc.

Bật bếp, rang một lúc thì thấy vỏ bên ngoài cháy đen mà ăn thử thì chưa chín, em rang tiếp, nào ngờ một lúc sau đã thấy đen hết. Mẹ chồng chạy vào kêu tắt bếp, khét quá, em mới giật mình nhận ra chảo lạc đã cháy đen. Em luống cuống tắt bếp nhưng càng cuống tay chân càng không nghe theo ý mình, kết quả là sẩy tay hất đổ cả chảo xuống nền nhà, lạc cháy rơi khắp nơi.

Em xấu hổ cúi gằm mặt, không dám nhìn mẹ chồng. Mẹ chồng thì chẹp miệng bảo em đi quét bỏ vào thùng rác rồi bà tự đi rang mẻ khác. Đến lúc thấy mẹ chồng đun nước luộc rau, em xung phong nhận làm vì muốn chuộc lỗi.

1
Em cảm thấy rất ức chế với câu mắng của chồng. (Ảnh minh họa)

Luộc rau thì ai chẳng biết làm phải không các chị, chỉ cần đun nước sôi rồi bỏ rau vào là được. Thế nên em rất tự tin. Em căn lửa và rau rất cẩn thận, thế nhưng lúc cho ra bát thì rau cứ nát bét, nhìn rất hổ lốn. Mẹ chồng lại chẹp miệng lần hai.

Ăn cơm tối xong, bà bảo em rằng Tết năm nay em không phải vào bếp, cứ để bà lo hết, chứ mùng Một mùng Hai Tết mà em làm cho cháy khét hay nát hết cả là không được.

Em cũng biết mình vụng về, lời mẹ chồng nói khiến em vừa xấu hổ vừa tủi thân nhưng cũng thấy mừng thầm vì Tết này thoải mái đi chơi, không phải lo làm cơm cúng với cơm đãi khách. Ấy thế mà vừa lên phòng, chồng đã chê trách em, anh bảo em Tết này theo chân mẹ mà học, chứ đừng bỏ hết cho bà làm. Không biết nấu ăn thì làm việc vặt, mới về nhà chồng thì chịu khó chút chứ chưa gì đã trốn việc thế là không được.

Em cảm thấy rất ức chế với câu mắng của chồng. Có phải em cố ý đâu, với lại mẹ chồng không cần em bước vào bếp thì em cứ chạy vào làm gì? Chỉ vướng chân tay bà. Mới về làm dâu mà em không nghĩ sẽ gặp phải việc khó xử này. Các chị cho em lời khuyên với, nghe theo chồng, cứ xấn lại phụ mẹ chồng hay nghe lời mẹ tránh xa phòng bếp?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC