Mỗi ngày một món: Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt
Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt / Ăn lươn xào dễ gặp họa nếu không được chế biến đúng cách
Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu
– Lươn: 300g
– Thịt ba chỉ: 100g
– Đậu hũ chiên: 200g
– Chuối xanh: 3 trái
– Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén
– Ớt hiểm đập dập: 2 trái
– Chanh: 1 trái
– Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi
– Bột nghệ, muối, tiêu, đường
– Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn
– Bột ngọt
– Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men).
Ảnh minh họa. |
1. Sơ chế lươn om chuối đậu
– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗngnước nghệ tươi, 1 muỗnghành tỏi băm, 1muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngmuối, 1/2 muỗngtiêu, 1 muỗngđường, để thấm. Lươn cắt khúc 3cm, ướp như thịt.
– Chuối xanh cắt khúc, ngâm nước, chần chuối qua nước sôi có nước chanh hoặc muối, vớt ra để ráo, trộn 2 muỗngnước nghệ khi còn nóng.
– Lá lốt và lá tía tô cắt sợi.
– Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Hòa 2 muỗngmắm tôm với 2 muỗngnước, lọc bỏ cặn.
2. Sơ chế lươn om chuối đậu
– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2 muỗngmắm tôm, 2 muỗnggiấm gạo lên men, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh