Mỗi ngày một món: Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt
Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt / Ăn lươn xào dễ gặp họa nếu không được chế biến đúng cách
Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu
– Lươn: 300g
– Thịt ba chỉ: 100g
– Đậu hũ chiên: 200g
– Chuối xanh: 3 trái
– Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén
– Ớt hiểm đập dập: 2 trái
– Chanh: 1 trái
– Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi
– Bột nghệ, muối, tiêu, đường
– Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn
– Bột ngọt
– Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men).
Ảnh minh họa. |
1. Sơ chế lươn om chuối đậu
– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗngnước nghệ tươi, 1 muỗnghành tỏi băm, 1muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngmuối, 1/2 muỗngtiêu, 1 muỗngđường, để thấm. Lươn cắt khúc 3cm, ướp như thịt.
– Chuối xanh cắt khúc, ngâm nước, chần chuối qua nước sôi có nước chanh hoặc muối, vớt ra để ráo, trộn 2 muỗngnước nghệ khi còn nóng.
– Lá lốt và lá tía tô cắt sợi.
– Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Hòa 2 muỗngmắm tôm với 2 muỗngnước, lọc bỏ cặn.
2. Sơ chế lươn om chuối đậu
– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2 muỗngmắm tôm, 2 muỗnggiấm gạo lên men, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl người Tày chiếm sóng mạng xã hội
Nói mãi mới chốt được căn biệt thự 20 tỷ nhưng gặp vị khách tới nhận nhà, tôi tái mặt
Mẹ chồng muốn tái hôn cả nhà đều ủng hộ nhưng vừa thấy chú rể, vợ chồng tôi tái mặt
Nếu nhà có nhiều muỗi? Hãy trồng loại hoa này và đặt chúng trên bậu cửa sổ, tất cả muỗi sẽ biến mất
3 năm kết hôn mới xin chồng về thăm bố mẹ đẻ, tôi chết trân người khi nhận lại thái độ và câu nói này của chồng
Có một cơ chế nhỏ trong máy điều hòa, bạn có thể biết ngay là nó có thiếu gas hay không, chẳng còn phải lo lắng về việc bị lừa