3 món lươn xào cực ngon chị em nội trợ nên biết
15 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Trung Quốc / Ngày nắng nóng làm ngay những món ăn này cả nhà ăn thay cơm mà vẫn thích
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400g lươn đã làm sạch
5 củ sả, 1 củ tỏi, 5 quả ớt, ½ chén nước
Bột nghệ, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
Đầu tiên, tỏi, sả, ớt đem cắt nhỏ. Còn lươn thì cắt thành từng khúc cỡ 2 đốt tay. Sau đó, ướp với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường.
Bắc chảo với 2 muỗng dầu ăn lên bếp với lửa vừa, khi dầu sôi thì cho hỗn hợp sả ớt tỏi vào xào trước cho thơm vàng, xong rồi mới cho lươn cùng 1 muỗng bột nghệ vào xào cho săn. Tiếp đến, thêm ½ chén nước vào, hạ lửa xuống liu riu để lươn thấm gia vị. Đến khi chúng cạn hết nước thì đã hoàn thành rồi đấy.
Lươn xào lá lốt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 con lươn 500g
Lá lốt
Hành, tỏi
Gia vị.
Cách làm:
Lươn rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, lọc fillet, cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành và tỏi đập dập.
Lá lốt rửa sạch, thái sợi. Ướp lươn với ½ chỗ hành, tỏi, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hạt nêm, trộn đều và để ngấm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, trút lươn vào xào săn. Khi lươn chín, cho lá lốt thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp. Cho lươn ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Lươn xào chuối xanh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lươn: 400 gam
Chuối xanh: 4 quả
Hành khô
Ớt tươi
Rau ngổ, rau răm
Nghệ
Mẻ, giấm
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu bột, nước mắm, bột ngọt, bột canh, muối
Cách làm:
Lươn làm sạch rồi thái khúc dài khoảng 3 cm là được. Sau đó, nêm 1 thìa à phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng với nghệ băm nhỏ và một ít nước mẻ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để lươn ngấm đều gia vị nhé.
Chuối xanh gọt vỏ, bổ đôi lái lát chéo vừa ăn, ngâm với nước pha chút giấm và muối trắng cho chuối không bị đen. Luộc sơ chuối vớt ra để ráo nước. Rau ngổ và rau răm nhặt, rửa sạch, thái khúc. Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập giập rồi băm nhỏ. Mẻ cho vào cùng chút nước lọc lấy 1/3 chén ăn cơm là được.
Công đoạn đầu tiên của cách nấu món lươn xào chuối xanh là các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc bên bếp đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành khô đã dậy mùi thơm thì các bạn cho lươn vào cùng với ớt băm nhỏ và đảo nhanh tay.
Khi lươn đã chín tái thì chúng ta tiếp tục cho chuối vào đảo đều và nhẹ tay, rưới thêm ít nước mẻ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị của mỗi người nha rồi tắt bếp và cho rau ngổ, rau ram vào. Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết