Đời sống

3 món lươn xào cực ngon chị em nội trợ nên biết

Một số công thức dưới đây sẽ giúp bạn làm được món lươn xào cực ngon.

15 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Trung Quốc / Ngày nắng nóng làm ngay những món ăn này cả nhà ăn thay cơm mà vẫn thích

Lươn xào lăn

3 món lươn xào cực ngon chị em nội trợ nên biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400g lươn đã làm sạch

5 củ sả, 1 củ tỏi, 5 quả ớt, ½ chén nước

Bột nghệ, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

Đầu tiên, tỏi, sả, ớt đem cắt nhỏ. Còn lươn thì cắt thành từng khúc cỡ 2 đốt tay. Sau đó, ướp với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường.

 

Bắc chảo với 2 muỗng dầu ăn lên bếp với lửa vừa, khi dầu sôi thì cho hỗn hợp sả ớt tỏi vào xào trước cho thơm vàng, xong rồi mới cho lươn cùng 1 muỗng bột nghệ vào xào cho săn. Tiếp đến, thêm ½ chén nước vào, hạ lửa xuống liu riu để lươn thấm gia vị. Đến khi chúng cạn hết nước thì đã hoàn thành rồi đấy.

Lươn xào lá lốt

3 món lươn xào cực ngon chị em nội trợ nên biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con lươn 500g

Lá lốt

Hành, tỏi

Gia vị.

Cách làm:

Lươn rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, lọc fillet, cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành và tỏi đập dập.

Lá lốt rửa sạch, thái sợi. Ướp lươn với ½ chỗ hành, tỏi, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hạt nêm, trộn đều và để ngấm.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, trút lươn vào xào săn. Khi lươn chín, cho lá lốt thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp. Cho lươn ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Lươn xào chuối xanh

3 món lươn xào cực ngon chị em nội trợ nên biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Lươn: 400 gam

Chuối xanh: 4 quả

Hành khô

Ớt tươi

Rau ngổ, rau răm

Nghệ

Mẻ, giấm

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu bột, nước mắm, bột ngọt, bột canh, muối

Cách làm:

Lươn làm sạch rồi thái khúc dài khoảng 3 cm là được. Sau đó, nêm 1 thìa à phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng với nghệ băm nhỏ và một ít nước mẻ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để lươn ngấm đều gia vị nhé.

Chuối xanh gọt vỏ, bổ đôi lái lát chéo vừa ăn, ngâm với nước pha chút giấm và muối trắng cho chuối không bị đen. Luộc sơ chuối vớt ra để ráo nước. Rau ngổ và rau răm nhặt, rửa sạch, thái khúc. Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập giập rồi băm nhỏ. Mẻ cho vào cùng chút nước lọc lấy 1/3 chén ăn cơm là được.

Công đoạn đầu tiên của cách nấu món lươn xào chuối xanh là các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc bên bếp đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành khô đã dậy mùi thơm thì các bạn cho lươn vào cùng với ớt băm nhỏ và đảo nhanh tay.

Khi lươn đã chín tái thì chúng ta tiếp tục cho chuối vào đảo đều và nhẹ tay, rưới thêm ít nước mẻ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị của mỗi người nha rồi tắt bếp và cho rau ngổ, rau ram vào. Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm