Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt
Trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Món ngon chữa đau đầu hiệu quả / Món ngon cơm chiều: 4 món ngon đãi khách
Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu
Lươn: 300g
Thịt ba chỉ: 100g
Đậu hũ chiên: 200g
Chuối xanh: 3 trái
Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén
Ớt hiểm đập dập: 2 trái
Chanh: 1 trái
Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi
Bột nghệ, muối, tiêu, đường
Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn
Bột ngọt
Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men).
Ảnh minh họa. |
1. Sơ chế lươn om chuối đậu
Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗngnước nghệ tươi, 1 muỗnghành tỏi băm, 1muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngmuối, 1/2 muỗngtiêu, 1 muỗngđường, để thấm. Lươn cắt khúc 3cm, ướp như thịt.
Chuối xanh cắt khúc, ngâm nước, chần chuối qua nước sôi có nước chanh hoặc muối, vớt ra để ráo, trộn 2 muỗngnước nghệ khi còn nóng.
Lá lốt và lá tía tô cắt sợi.
Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Hòa 2 muỗngmắm tôm với 2 muỗngnước, lọc bỏ cặn.
2. Sơ chế lươn om chuối đậu
Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2 muỗngmắm tôm, 2 muỗnggiấm gạo lên men, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn