Đời sống

Món ăn giúp chữa bệnh đau nhức xương khớp từ lá lốt ai cũng nên biết

Trong thành phần dinh dưỡng của lá lốt chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, kali… tốt cho sức khỏe của bạn.

Cắt 3 miếng hành tây rồi đặt ở góc giường, sau một đêm chị em thấy điều kỳ diệu / 5 thực phẩm "rút cạn" canxi trong cơ thể, tăng nguy cơ loãng xương, nhất là loại số 2

Theo lương y Bùi Hồng Minh, Hà Nội thì nếu bạn thường xuyên sử dụng lá lốt sẽ chữa bệnh từ lá lốt rất hữu ích để trị đau nhức xương khớp

Bài thuốc thứ 1 trị đau xương khớp: Bạn hãy lá lốt 20g, thiên niên kiện 2g, cây gai tầm xoong 16g. Rồi bạn hãy mang tất cả rửa sạch, phơi khô, thái nhỏ, sao qua, sau đó đổ 500ml nước vào sắc còn lại 200ml, uống trong ngày giúp trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả.

Với bài thuốc này nó không chỉ có công dụng chữa bệnh, những món ăn làm từ lá lốt cũng giúp giảm đau nhức xương, khớp đặc biệt là khi giao mùa thay đổi thời tiết.

Công dụng của lá lốt với sức khỏe của bạn

Công dụng của lá lốt với sức khỏe của bạn.

Bài thuốc thứ 2 chữa nhiễm lạnh: Khi bạn thấy cơ thể của mình có triệu chứng ớn lạnh, bạn có thể sử dụng lá lốt để chữa đau bụng do nhiễm lạnh bạn có thể dùng lá lốt tươi 20g, rửa sạch, đun với 300ml nước còn 100ml. Bạn hãy uống trong ngày khi còn ấm, nên uống trước bữa ăn tối. Bạn hãy dùng liên tục trong 2 ngày. Đây cũng là chứng bệnh rất hay khiến bạn chống nhiễm lạnh hiệu quả.

Lưu ý: Theo lương y Bùi Hồng Minh thì lá lốt là thuốc nên cần sử dụng đúng liều lượng, nếu lạm dụng có thể biến thành thuốc độc. Ngoài ra, khi bạn dùng lá lốt tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng lá lốt.

Tác dụng của lá lốt với sức khỏe của bạn

Tác dụng của lá lốt với sức khỏe của bạn.

Đặc biệt, đối với những người đang bị đau dạ dày, nhiệt miệng, táo bón, bệnh trĩ thì tuyệt đối không nên dùng lá lốt vì có thể khiến tình trạng thêm tồi tệ hơn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm