Đời sống

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da

Bánh ăn sáng làm từ khoai lang tím rất dễ ăn mà lại giàu dinh dưỡng.

4 kiểu ăn sáng sai lầm làm ‘bào mòn’ lá gan từng ngày, nhiều người mắc phải mà không biết / Top 5 món ăn sáng nhanh gọn, ngon và đủ chất cho bé kịp đi học

ữa sáng là một bữa quan trọng trong ngày, vừa giúp cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa giúp tránh được các bệnh như dạ dày, tiêu hóa. Nhiệt độ mùa hè thường rất cao, mồ hôi ra nhiều dẫn tới cơ thể mất khoáng chất, mất cân bằng độ pH trong cơ thể. Cho nên, bữa sáng dù ít dù nhiều vẫn cần ăn một lượng nhất định để đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chúng ta có thể chọn ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm. Thực phẩm tính kiềm có thể điều chỉnh cân bằng độ pH, giúp bạn khỏe mạnh dù mùa hè nắng nóng, thời tiết thay đổi thất thường.

Ngoài một số thực phẩm như củ sen, konjac, khoai môn, mè đen, các loại đậu thì khoai lang tím cũng là một thực phẩm có tính kiềm và giàu chất xơ. Ăn chúng thường xuyên còn có thể làm sạch đường ruột, thải độc, giảm béo và làm đẹp da.

Khoai lang tím chứa lượng lớn anthocyanin, chất chống oxy hóa này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn làm bánh khoai lang tím
Nguyên liệu cần thiết làm bánh khoai lang tím

- 300g bột mì, 2 củ khoai lang tím, 180ml nước ấm, 3g men nở, 30g đường.

Cách thực hiện bánh khoai lang tím

Bước 1: Hòa tan men nở cùng với nước ấm.

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da mỗi ngày - Ảnh 1.

Bước 2: Cho bột mì, đường, nước men vào nhào thành khối bột mịn. Để nghỉ 10 phút. Sau đó tiếp tục nhồi bột và bột sẽ nở sau đó.

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da mỗi ngày - Ảnh 2.

Bước 3: Khoai lang tím gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da mỗi ngày - Ảnh 3.

Bước 4: Sau khi bột nở gấp đôi, có thể hơi dính tay. Bạn lấy thêm bột khô rắc lên mặt phẳng, đặt khối bột lên trên, dàn mỏng đều. Cho khoai lang tím vào cuộn và nhào.

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da mỗi ngày - Ảnh 4.

Nhào đi nhào lại khoảng vài lần, ngắt thành các cục bột nhỏ. Mỗi cục bột cán mỏng hình chữ nhật, sau đó cắt hình tam giác. Cuộn bột lại thành hình.

 

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da mỗi ngày - Ảnh 5.

Bước 5: Sau khi tạo hình bánh xong, ủ bánh thêm khoảng nửa giờ. Sau đó, thể tích bánh sẽ nở và nhẹ hơn.

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da mỗi ngày - Ảnh 6.

Bước 6: Sau khi nồi nước sôi, cho bánh vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút ở lửa lớn. Sau đó để lửa nhỏ vài phút. Tắt bếp và để nghỉ tiếp hai hoặc ba phút mới lấy bánh ra.

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da mỗi ngày - Ảnh 7.

Thành phẩm bánh khoai lang tím mềm thơm, bánh có độ nở đều, khoai lang tím bở tơi, ăn rất ngon.

 

Món bánh ăn sáng từ loại củ giàu anthocyanin, vừa ngon lại giúp đẹp da mỗi ngày - Ảnh 8.

Chúc bạn thực hiện thành công!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm