Đời sống

Món canh thanh mát, giải nhiệt ngày nóng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Với những món canh đơn giản nhưng bạn vẫn có thể tạo cho cả gia đình có bữa cơm ngon miệng mà vẫn giúp thanh nhiệt cơ thể.

Bánh canh chả cá Nha Trang - món ngon làm nên văn hóa ẩm thực Khánh Hòa / Cách nấu bánh canh cá lóc đơn giản, đậm đà

Canh củ cải thịt bò

Củ cải có công dụng tuyệt vời với hệ hô hấp như lưu thông khí huyết, giảm ho, làm đẹp da cũng như giảm cân hiệu quả.

Với sự kết hợp hoàn hảo những nguyên liệu như thịt bò, củ cải, cà rốt, bạn sẽ nấu được những món ăn vô cùng bỗ dưỡng, giúp giảm nhiệt, thanh lọc cơ thể trong những ngày hè oi bức.

Canh hoa Thiên lý nấu cua

Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy chóng lên da non.

Canh hến nấu bầu

artboard-1-156283276971064042288-crop-1562832851182610112362
Ảnh minh họa.

Theo Đông y, thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Món canh này, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt, giải khát.

Vỏ hến (nghiễn xác): có vị mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng cố tinh, làm se, long đờm, chống nôn.

Canh rau ngót

Ở nước ta, rau ngót mọc hoang và được trồng ở khắp nơi. Lá cây nấu với tôm, tép hoặc cá lóc, cá rô, thịt lợn nạc là món ăn ngon, bổ dưỡng. Canh rau ngót bổ mát, thanh nhiệt, giải độc, thích hợp trong ngày hè nắng nóng.

Trong rau ngót chứa 86,4% nước, khoáng toàn phần 2,4%, ngoài ra còn có các axit amin. Rau có tính vị mát, tác dụng điều hòa nội tạng, tắng cường cơ năng tiêu hóa và bài tiết. Loại cây này cũng được dùng làm thuốc.

 

Rau ngót lượng đủ dùng sắc uống chữa sót nhau ở phụ nữ sau sinh. Rau ngót có thể nấu với bầu dục lợn cùng rau bầu chữa mồ hôi trộm, chán ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm