Đời sống

Món dưa kho cực ngon mẹ bổ sung ngay vào thực đơn

Những món ăn từ dưa chua kho rất đưa cơm nên chị em hãy chú ý ăn thường xuyên nhé.

3 món thịt băm hấp cực ngon / Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Dưa cải chua kho quẹt

Món dưa kho cực ngon mẹ bổ sung ngay vào thực đơn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cải chua 200 gr

Hành tím 2 củ

Hành lá 4 nhánh

Ớt 2 trái

Bột ớt 1 ít

Nước mắm chay 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

:

Dưa cải chua sau khi mua về, để loại bỏ những chất bẩn còn dính trên bẹ và nách lá cải, bạn tách rời từng lá cải, dùng tay chà xát nhẹ nhàng dưới nước vài lần rồi để ráo.

Sau đó cắt dưa cải chua thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Rửa sạch các nguyên liệu, hành tím lột vỏ băm nhuyễn, ớt cắt xéo thành những khúc nhỏ.

Hành lá rửa sạch, đầu hành cắt khúc đoạn tầm 2 lóng tay, phần lá bạn cắt nhuyễn.

Cho phần dưa cải chua đã cắt nhỏ vào tô, ướp gia vị cùng với: 3 muỗng canh đường, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 ít bột ớt rồi trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 30 - 40 phút cho cải thấm gia vị.

Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng, tiếp tục bạn cho vào 1 muỗng canh đường khuấy đều cho đường chảy hòa lẫn với dầu ăn và chuyển sang màu cánh gián.

Tiếp tục cho vào hành tím băm để phi thơm, rồi cho dưa cải chua đã ướp vào, cùng với 1 ít nước lọc (lượng nước xâm xấp mặt cải) và tiến hành kho trên lửa nhỏ.

Kho khoảng 10 - 15 phút cho phần nước cạn sệt lại bạn cho thêm 1 muỗng canh nước mắm chay vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vị mặn ngọt vừa ăn, cho vào đầu hành lá đã cắt khúc, hành lá cắt nhuyễn và ớt cắt lát rồi tắt bếp là hoàn tất.

Dưa kho thịt ba chỉ

Món dưa kho cực ngon mẹ bổ sung ngay vào thực đơn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ

150g dưa cải chua

Tỏi băm, hành tím băm

Ớt, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu

Cách làm:

Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt, rửa lại với nước, trụng sơ thịt để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó vớt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch rau cải chua, rồi bóp cho ráo nước, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ớt và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ theo sở thích cho vừa ăn.

Cho thịt heo vào trong tô cùng với một ít đường, hạt nêm, nước mắm, hành tím, tỏi, sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp thịt trong 10 phút.

Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn, tỏi và hành tím băm còn lại vào, phi lên cho thơm.

Sau đó cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại, rồi cho dưa cải chua vào cùng với một ít nước, hành lá và ớt, tiếp tục kho ở lửa nhỏ đến khi thịt chín đều, rắc lên một ít tiêu và tắt bếp.

Cá kho dưa

Món dưa kho cực ngon mẹ bổ sung ngay vào thực đơn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 con cá nhỏ, có thể dùng cá nục hay cá ngừ

200g dưa cải chua

Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường

1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)

Dầu ăn

Cách làm:

Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một thìa nhỏ muối, trong vòng 30 phút.

Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước.

Đun nóng nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng kho cá, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn hoặc mỡ nước, lắc đều, ướp khoảng 30 phút. Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút.

Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm