Đời sống

Bí quyết để món chiên không bị ngấm dầu

(Tieudung.vn) - Để món chiên ngon, giòn mà không bị ngấm dầu thì chị em cần ghi nhớ bí quyết dưới đây.

Làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ai cũng mê / Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn chiên mắm ruốc

Chỉ cho nguyên liệu vào chảo khi dầu sôi

Bí quyết để món chiên không bị ngấm dầu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn cho nguyên liệu khi dầu chưa sôi thì sẽ dẫn đến việc nguyên liệu hấp thụ lượng lớn dầu ăn vì vài phút sau thì dầu mới sôi. Thử dùng chiếc đũa tre nhúng vào dầu nếu bạn thấy có bọt tăm xung quanh là dầu đã sôi.

Làm ráo nguyên liệu

Đối với nguyên liệu vừa rửa hay đang chờ rã đông, bạn kiên nhẫn chờ nguyên liệu ráo nước rồi hẵng bỏ vào chiên. Vì lượng nước lớn từ nguyên liệu không chỉ khiến dầu bị nổ và văng ra ngoài, nước trong nguyên liệu tan vào dầu còn dầu thì hấp thụ vào nguyên liệu nhiều hơn bình thường.

Vớt ngay thực phẩm ra sau khi chiên

Nên vớt thực phẩm ra ngay và xếp lên giấy thấm dầu hoặc đặt vào cái rổ hứng dầu. Trước khi chiên, nên rắc vào chảo dầu nóng một ít muối, dầu sẽ không bắn tung tóe khi bạn cho thực phẩm vào chiên.

 

Luộc qua trước khi chiên rán

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu sự hấp thụ dầu trong thực phẩm chiên là chần rau hoặc thịt trước khi rán. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, mà còn làm giảm sự hấp thụ dầu. Chỉ cần nấu chín rau, thịt hoặc cá và chiên chúng trong dầu nóng, điều này giúp món ăn giảm bớt dầu mỡ.

Kiểm tra nhiệt độ dầu

Kiểm tra nhiệt độ dầu trước khi chiên đồ ăn. Nấu ăn ở nhiệt độ cao giúp giảm sự hấp thụ dầu và cách tốt nhất để làm như vậy là chuẩn bị sẵn một nhiệt kế nhà bếp trước khi chiên các món khai vị. Điều này không chỉ đảm bảo thức ăn được chín hoàn hảo từ trong ra ngoài, mà còn giúp thức ăn giòn và không có dầu mỡ.

Giấy thấm dầu chuyên dụng

Nhiều người có sở thích ăn thực phẩm khi còn nóng nên thường dùng ngay khi mới chiên xong. Lúc này dầu tích đọng rất nhiều nên sẽ khiến cơ thể bạn vô tình tiếp nhận một lượng lớn calo và chất béo. Do đó, cần dùng giấy thấm dầu để hút tối đa lượng dầu thừa có trên thực phẩm.

 

Cách sử dụng giấy thấm dầu với những món ăn chiên ngập dầu là nên thay giấy thường xuyên. Đến khi lớp giấy thấm dầu được dùng cuối cùng không còn bị ướt. Trong thời gian tối thiểu 15 phút trước khi bày món để ăn.

Thường xuyên trở nguyên liệu khi chiên

Khi thấy nguyên liệu đã hơi ngả vàng, hãy trở qua mặt còn lại. Điều này giúp món ăn không bị cháy khét đồng thời giúp dầu có thể thấm vừa đủ vào nguyên liệu. Khi bạn không còn thấy nhiều bong bóng xung quanh nguyên liệu thì bạn có thể gắp ra được rồi đó.

Xăm thực phẩm to

Với những thực phẩm có kích thước to như đùi gà, cá nguyên con, chân giò... bạn nên xăm hoặc khứa bề mặt thực phẩm trước khi chiên, thực phẩm sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm