Đời sống

3 món ngon tăng sức đề kháng rất tốt trong mùa dịch

Những món dưới đây không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn tăng sức đề kháng bạn nên dùng thường xuyên nhé.

Thực đơn cơm chiều: 4 món ai cũng làm được / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho nhà đông người

Đậu hũ thịt băm nhồi nấm hương

3 món ngon tăng sức đề kháng rất tốt trong mùa dịch

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

10gram của nấm hương khô

Thịt heo 150gram (3 phần mỡ, 7 phần nạc)

Đậu phụ 100gram (tầm nửa miếng)

Cà rốt 50gram

 

Rượu nấu Muối Nước bột mì.

Cách làm:

Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.

Thịt rửa sạch thái nhỏ. Đậu phụ, cà rốt, băm vụn ra.

Thịt heo ướp cùng nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị trong 20 phút.

 

Rắc chút bột nếp vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.

Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp chừng 10 phút là chín.

Bắc chảo cho nước ngâm nấm, muối, tiêu, bột ngô, đường, nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy cho thành hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm vừa miệng.

Canh sườn non nấu với củ sen

3 món ngon tăng sức đề kháng rất tốt trong mùa dịch

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 khúc củ sen vừa ăn

400g sườn non

Hành lá, rau mùi, muối và hạt tiêu.

Cách làm:

Củ sen gọt vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho thật sạch bùn, thái khoanh tròn.

Sườn non rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút, đổ bỏ nước luộc lần đầu đi.

Tiếp theo cho củ sen, sườn non vào nồi đun cùng, đun khoảng từ 40 - 60 phút đến khi sườn mềm, nêm vào một ít muối vì sườn và củ sen ra nước rất ngọt nên không cần nêm nhiều gia vị. Nếu muốn nhanh bạn có thể ninh sườn bằng nồi áp suất.

Canh đậu xanh, củ sen

3 món ngon tăng sức đề kháng rất tốt trong mùa dịch

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 bát đậu xanh nguyên hạt; ½ bát ngô khô (đóng túi, bán nhiều tại các siêu thị); 1 củ sen; Gia vị cần thiết.

Cách làm:

Đậu xanh và ngô đều ngâm trong nước ấm 2-3 giờ trước khi nấu.

Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ như làm nộm.

Cho nước vào nồi vừa đủ, nếu muốn nhanh bạn có thể dùng đến nồi áp suất. Đun sôi

Lần lượt đổ đậu xanh, ngô vào hầm đến khi mềm nhừ.

Cuối cùng cho củ sen, nêm chút muối sao cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ. Múc ra bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm