Đời sống

Món gà luộc sẽ mềm và thơm ngon tuyệt đỉnh nhờ công thức này

Chẳng cần áp dụng các bí kíp cao siêu, chỉ cần thêm gia vị này đảm bảo món gà luộc của bạn sẻ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Cách chế biến nấm đùi gà ngon hơn cả thịt cá, ăn hoài không lo tăng cân / Gà hấp cùng loại rau này đảm bảo thịt mềm, ngọt nước, ngon hơn gấp 10 lần thông thường

Thay vì áp dụng cách luộc gà truyền thống, các chị em hãy thử ngay công thức luộc gà siêu đơn giản với các gia vị dễ kiếm ngay trong nhà bếp đảm bảo món gà luộc sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn gấp bội phần.

cach-luoc-ga-ngon-giadinhmoi.vn4

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- Gà ta: 1 con

- Đường phèn, nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, dầu mè

- Gừng, tỏi, hoa hồi, quế, hành khô

Cách luộc gà thơm mềm, đậm đà vị ngon khó cưỡng

 

Để luộc gà ngon, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1:

+ Gà ta đem làm sạch rồi đặt gà vào một chiếc nồi lớn.

+ Thêm tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, đường phèn, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, hành khô vào nồi rồi dùng tay thoa đều để gia vị ngấm vào thịt gà.

Array 1

+ Ướp gà trong khoảng 3 giờ đồng hồ để gà thấm gia vị khi ăn thịt gà sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn.

 

- Bước 2:

+ Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, bạn nhấc gà ra một nồi khác rồi trút phần nước ướp gà vào sau đó đổ nước sâm sấp ngập gà.

+ Đun sôi nồi nước luộc, chú ý không để nước sôi quá trào ra nhé. Khi thấy nồi gà sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi khoảng 20 phút sau thì lật gà.

Array 2

+ Đừng quên rưới phần nước dùng lên khắp mình gà thường xuyên như thế thịt mới thơm mềm và ngấm đủ các gia vị nhé.

 

+ Đun gà thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp. Để phần thịt mềm ngon bạn nên ủ thêm khoảng 15 phút rồi mới gắp ra nhé.

Array 3

Gà nguội, đem chặt miếng vừa ăn. Lưu ý, rất nhiều chị em chặt thịt gà khi nóng dẫn tới miếng thịt bị nát không đẹp mắt.

Array 4

Mẹo chọn gà sống ngon tránh mua phải thịt gà kém chất lượng

 

- Chú ý về màu sắc của thịt

Với gà đã mổ sẵn, bạn nên quan sát sự thay đổi về màu sắc trên miếng thịt gà. Nên chọn phần thịt gà còn có màu hồng tươi, tránh chọn thịt có màu xám bởi đây là thời điểm thịt gà đang bị hỏng.

- Ngửi mùi thịt gà

Như chúng ta đã biết, thịt gà sống bị hỏng thường có mùi khá nặng vì thế với những con gà có mùi hơi chua chua thậm chí mùi hắc như amoniac thì bạn tốt nhất không nên chọn tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

- Nên kiểm tra phần thịt gà bằng tay

 

Để biết gà có tươi không, bạn nên chạm vào thịt để kiểm tra. Trường hợp phần thịt gà nhớt kèm mùi khó chịu thì nên bỏ đi bởi thịt đã bị hỏng.

Hi vọng, với công thức luộc gà đặc biệt trên cùng mẹo chọn gà siêu chuẩn vừa rồi sẽ giúp bạn có món ngon từ thịt gà thơm ngon đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm