Món mứt mới lạ, chua ngọt dễ ăn mà làm lại quá dễ, bảo sao các mẹ rủ nhau làm rần rần!
Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm / Vừa béo vừa thơm với cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
Dứa hay còn được gọi là trái thơm là một loại quả tốt trong điều trị cảm, tốt cho mắt, da tóc và giúp ngăm ngừa ung thư, phòng tăng huyết áp… Đặc biệt trong thời tiết lạnh giá, bạn nên ăn dứa vì trong dứa chứa hoạt chất có đặc tính chống viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn, giúp ngừa ho và cảm lạnh. Trong dứa rất giàu mangan nên rất tốt cho xương và răng. Dứa cũng giàu vitamin C và chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa.
Dứa thái nhỏ.
Cho dứa vào thố, thêm đường vào trộn đều. Ướp khoảng 1 giờ cho ngấm.
Cho dứa vào chảo chống dính, cho dứa vào cùng một chút tinh chất vani. Sên khoảng 15-20 phút, mứt dứa khô và sánh dẻo lại là được. Chú ý khi nước trong chảo cạn bớt thì sên mứt ở lửa nhỏ.
Lấy mứt dứa ra, để nguội rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.
Lăn mứt dứa qua vụn dừa sấy khô là xong.
Từng miếng mứt dứa vừa dẻo mềm lại có vị chua ngọt thơm nức rất ngon miệng. Đây chắc hẳn sẽ là một món mứt đáng để bạn làm trong dịp tết này. Cách làm mứt dứa cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy thử làm ngay thôi.
Để làm được món mứt dứa như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt dứa viên này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn