Món mứt mới lạ, chua ngọt dễ ăn mà làm lại quá dễ, bảo sao các mẹ rủ nhau làm rần rần!
Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm / Vừa béo vừa thơm với cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
Dứa hay còn được gọi là trái thơm là một loại quả tốt trong điều trị cảm, tốt cho mắt, da tóc và giúp ngăm ngừa ung thư, phòng tăng huyết áp… Đặc biệt trong thời tiết lạnh giá, bạn nên ăn dứa vì trong dứa chứa hoạt chất có đặc tính chống viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn, giúp ngừa ho và cảm lạnh. Trong dứa rất giàu mangan nên rất tốt cho xương và răng. Dứa cũng giàu vitamin C và chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa.
Dứa thái nhỏ.
Cho dứa vào thố, thêm đường vào trộn đều. Ướp khoảng 1 giờ cho ngấm.
Cho dứa vào chảo chống dính, cho dứa vào cùng một chút tinh chất vani. Sên khoảng 15-20 phút, mứt dứa khô và sánh dẻo lại là được. Chú ý khi nước trong chảo cạn bớt thì sên mứt ở lửa nhỏ.
Lấy mứt dứa ra, để nguội rồi viên thành từng viên tròn nhỏ.
Lăn mứt dứa qua vụn dừa sấy khô là xong.
Từng miếng mứt dứa vừa dẻo mềm lại có vị chua ngọt thơm nức rất ngon miệng. Đây chắc hẳn sẽ là một món mứt đáng để bạn làm trong dịp tết này. Cách làm mứt dứa cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy thử làm ngay thôi.
Để làm được món mứt dứa như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt dứa viên này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát