Vừa béo vừa thơm với cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
Gợi ý 10 cách làm đẹp da mặt tự nhiên hiệu quả nhanh nhất tại nhà / Cách làm chè đậu xanh ăn nóng hay lạnh đều ngon
Mứt dừa giòn giòn, bùi ngậy kết hợp với vị trà xanh đăng đắng có hương thơm dịu nhẹ chắc chắn sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ. Tưởng chừng phức tạp song cách làm mứt dừa non trà xanh khá đơn giản. Dưới đây là cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc vừa béo lại vừa thơm theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
- 400 gr dừa non
Tưởng chừng phức tạp nhưng cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc lại khá đơn giản
- 1 muỗng cà phê bột trà xanh hòa chung 30 ml nước nóng
Độ non của dừa ảnh hưởng nhiều đến cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
- 170 gr đường
- 1 muỗng canh sữa đặc
Cách làm mứt dừa non trà xanh sữa đặc
Bước 1: Dừa non cắt sợi hơi dày, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 2: Dừa non + nước trà xanh + sữa đặc + đường trộn đều, để 30 phút cho đường tan.
Bước 3: Cho hỗn hợp dừa ướp đường vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Cứ nấu và thỉnh thoảng đảo đều để đường ngấm vào dừa. Khi thấy nước đường sánh là lúc bạn cần dùng đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám vào mứt thật khô ráo thì mới tắt bếp.
Chờ mứt dừa non trà xanh nguội hoàn toàn mới cho vào hũ/bịch cột/đậy kín ăn dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn
Cách làm mứt dừa non trà xanh sao cho ngon đang được rất nhiều người quan tâm