Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm
Thực đơn cơm chiều: 3 món đơn giản nhưng dễ ăn / Thực đơn cơm chiều: 4 món dễ chế biến
Ngoài mận, vải, xoài... thì mít cũng là loại hoa quả đặc trưng của mùa hè. Những múi mít chín vàng ươm, dai ngọt, nhiều người khó có thể cưỡng lại được. Vào mùa mít chín rộ, nếu ăn không hết, bạn có thể tham khảo công thức làm món mít sấy dẻo để thưởng thức dần.
Cách làm mứt mít dẻo được chia sẻ dưới đây:
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm được món mứt mít dẻo thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 2 kg mít chín (mít dai)
- 200g đường cát
- 1/2 muỗng muối
Cách làm:
2 kg ruột mít 200g đường cho vào trộn đều (tùy khẩu vị mà gia giảm lượng đường)
Chờ cho đường tan ra hết
Để lên bếp xào với lửa nhỏ vừa.
Khi mít chuyển qua màu nâu đỏ nhẹ là được.
Để ra phơi nắng mạnh 2 ngày.
Mít đã khô và dẻo.
Bọc múi mít bằng nilong, để tủ lạnh để dùng dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn