Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm
Thực đơn cơm chiều: 3 món đơn giản nhưng dễ ăn / Thực đơn cơm chiều: 4 món dễ chế biến
Ngoài mận, vải, xoài... thì mít cũng là loại hoa quả đặc trưng của mùa hè. Những múi mít chín vàng ươm, dai ngọt, nhiều người khó có thể cưỡng lại được. Vào mùa mít chín rộ, nếu ăn không hết, bạn có thể tham khảo công thức làm món mít sấy dẻo để thưởng thức dần.
Cách làm mứt mít dẻo được chia sẻ dưới đây:
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm được món mứt mít dẻo thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 2 kg mít chín (mít dai)
- 200g đường cát
- 1/2 muỗng muối
Cách làm:
2 kg ruột mít 200g đường cho vào trộn đều (tùy khẩu vị mà gia giảm lượng đường)
Chờ cho đường tan ra hết
Để lên bếp xào với lửa nhỏ vừa.
Khi mít chuyển qua màu nâu đỏ nhẹ là được.
Để ra phơi nắng mạnh 2 ngày.
Mít đã khô và dẻo.
Bọc múi mít bằng nilong, để tủ lạnh để dùng dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần