Đời sống

Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm

Món mứt mít sấy dẻo khi hoàn thành có vị thơm ngon, mềm ngọt khiến nhiều người không cưỡng lại được.

Thực đơn cơm chiều: 3 món đơn giản nhưng dễ ăn / Thực đơn cơm chiều: 4 món dễ chế biến

Ngoài mận, vải, xoài... thì mít cũng là loại hoa quả đặc trưng của mùa hè. Những múi mít chín vàng ươm, dai ngọt, nhiều người khó có thể cưỡng lại được. Vào mùa mít chín rộ, nếu ăn không hết, bạn có thể tham khảo công thức làm món mít sấy dẻo để thưởng thức dần.

Cách làm mứt mít dẻo được chia sẻ dưới đây:

cách làm mứt mít 11

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm được món mứt mít dẻo thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 2 kg mít chín (mít dai)

- 200g đường cát

- 1/2 muỗng muối

Cách làm:

 

cách làm mứt mít 0

cách làm mứt mít 8

2 kg ruột mít 200g đường cho vào trộn đều (tùy khẩu vị mà gia giảm lượng đường)

cách làm mứt mít 5

cách làm mứt mít 6

Chờ cho đường tan ra hết

 

cách làm mứt mít 7

cách làm mứt mít 10

Để lên bếp xào với lửa nhỏ vừa.

cách làm mứt mít 12

Khi mít chuyển qua màu nâu đỏ nhẹ là được.

 

cách làm mứt mít 1

cách làm mứt mít 2

cách làm mứt mít 3

Để ra phơi nắng mạnh 2 ngày.

cách làm mứt mít 9

Mít đã khô và dẻo.

 

cách làm mứt mít 4

cách làm mứt mít 13

Bọc múi mít bằng nilong, để tủ lạnh để dùng dần.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm