Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm
Thực đơn cơm chiều: 3 món đơn giản nhưng dễ ăn / Thực đơn cơm chiều: 4 món dễ chế biến
Ngoài mận, vải, xoài... thì mít cũng là loại hoa quả đặc trưng của mùa hè. Những múi mít chín vàng ươm, dai ngọt, nhiều người khó có thể cưỡng lại được. Vào mùa mít chín rộ, nếu ăn không hết, bạn có thể tham khảo công thức làm món mít sấy dẻo để thưởng thức dần.
Cách làm mứt mít dẻo được chia sẻ dưới đây:
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm được món mứt mít dẻo thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 2 kg mít chín (mít dai)
- 200g đường cát
- 1/2 muỗng muối
Cách làm:
2 kg ruột mít 200g đường cho vào trộn đều (tùy khẩu vị mà gia giảm lượng đường)
Chờ cho đường tan ra hết
Để lên bếp xào với lửa nhỏ vừa.
Khi mít chuyển qua màu nâu đỏ nhẹ là được.
Để ra phơi nắng mạnh 2 ngày.
Mít đã khô và dẻo.
Bọc múi mít bằng nilong, để tủ lạnh để dùng dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Tử vi tuổi Tý tháng 11/2024: Rắc rối bủa vây, cần tự xem xét bản thân
Trúng số 2 tỷ liền bỏ vợ vô sinh, 3 năm sau gặp lại tôi tái mặt quay đi vội