Đời sống

Món ngon cơm chiều: 3 món ngon cho ngày trở gió

Bò kho, canh cải, măng chua xào sẽ đủ dinh dưỡng mà đưa cơm trong những ngày trở gió.

Món ăn bạn tuyệt đối không ăn khi để qua đêm / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền

Thịt bò kho tiêu

Món ngon cơm chiều: 3 món ngon cho ngày trở gió

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

Thịt bò 400 gr

(thịt vai bò là ngon nhất)

Tiêu xanh 30 gr

Dầu ăn 20 ml

 

Hành băm 20 gr

Tỏi băm 20 gr

Ớt băm 10 gr

Sả băm 15 gr

Sốt tiêu 50 gr

 

Tương ớt 50 gr

Nước 60 ml

Hạt nêm 5 gr

Bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng tầm 10 phút, sau đó vớt thịt ra, rửa lại thêm 2 - 3 lần nước nữa rồi dùng khăn sạch thấm khô thịt bò.

Khi thịt đã ráo nước, bạn cắt thịt thành từng lát dài có độ dày 3cm rồi tiếp tục thái nhỏ thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

 

Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ hành tím, tỏi, ớt và sả đã được băm nhuyễn vào và phi thơm.

Khi các nguyên liệu đã vàng, bạn cho 50gr sốt tiêu, 50gr tương ớt, 60ml nước cùng 5gr hạt nêm vào khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Khi nước sốt đã có độ sệt hoàn hảo, bạn cho thịt bò vào và đảo đều để thịt săn lại. Tiếp đến, bạn cho 30gr hạt tiêu xanh vào, dùng vá trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng, bạn đậy nắp, rim thịt bò trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi thịt bò chín mềm là được.

Canh cải nấu tôm

 

Món ngon cơm chiều: 3 món ngon cho ngày trở gió

Nguyên liệu:

 

500g cải bẹ xanh

8 con tôm sú to

2 viên đường phèn

 

1 mg cafe muối

Nước mắm

Tiêu, hành

Cách làm:

 

Cải xanh rửa sạch, cắt khúc , để ráo. Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen, để ráo. Hành lá cắt khúc.

 

Bắc nồi lên bếp cho tí dầu ăn vô, dầu nóng cho hành lá vô xào thơm. Cho tôm vô xào săn. Cho nước sôi vô ngập tôm , nấu sôi.

Cho cải xanh vô tiếp tục nấu, nêm muối, đường phèn, nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn. Canh sôi lại là tắt lửa, nhấc xuống. Múc ra tô, cho tiêu lên canh là xong.

Măng xào tỏi ớt

Món ngon cơm chiều: 3 món ngon cho ngày trở gió

Nguyên liệu:

 

Măng chua 300 gr

Ớt sừng 1 quả

Tỏi băm 2 muỗng canh

Ớt hiểm 3 quả

Ngò tàu 1 ít

 

Hành phi 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh (xì dầu)

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
( muối/ hạt nêm/ đường)

Cách làm:

 

Măng chua bạn rửa sạch cắt nhỏ miếng vừa ăn. Ớt sừng và ớt hiểm bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Ngò tàu bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Để làm sạch măng bạn cho ít muối vào nồi nước sôi, sau đó cho măng chua vào luộc khoảng 2 phút, rồi bạn vớt măng ra và để ráo nước.

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng trên lửa vừa, bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm và 3 quả ớt hiểm cắt nhỏ vào phi thơm.

Tiếp tục bạn cho măng chua vào xào khoảng 3 - 5 phút, bạn thêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường xào thêm 2 phút cho gia vị thấm đều khoảng 2 phút.

Cuối cùng bạn cho ngò tàu và ớt sừng cắt nhỏ vào đảo đều, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm