Món ngon cơm chiều: 3 món ngon cho ngày trở gió
Món ăn bạn tuyệt đối không ăn khi để qua đêm / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
Thịt bò 400 gr
(thịt vai bò là ngon nhất)
Tiêu xanh 30 gr
Dầu ăn 20 ml
Hành băm 20 gr
Tỏi băm 20 gr
Ớt băm 10 gr
Sả băm 15 gr
Sốt tiêu 50 gr
Tương ớt 50 gr
Nước 60 ml
Hạt nêm 5 gr
Bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng tầm 10 phút, sau đó vớt thịt ra, rửa lại thêm 2 - 3 lần nước nữa rồi dùng khăn sạch thấm khô thịt bò.
Khi thịt đã ráo nước, bạn cắt thịt thành từng lát dài có độ dày 3cm rồi tiếp tục thái nhỏ thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ hành tím, tỏi, ớt và sả đã được băm nhuyễn vào và phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã vàng, bạn cho 50gr sốt tiêu, 50gr tương ớt, 60ml nước cùng 5gr hạt nêm vào khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Khi nước sốt đã có độ sệt hoàn hảo, bạn cho thịt bò vào và đảo đều để thịt săn lại. Tiếp đến, bạn cho 30gr hạt tiêu xanh vào, dùng vá trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng, bạn đậy nắp, rim thịt bò trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi thịt bò chín mềm là được.
Canh cải nấu tôm
Nguyên liệu:
500g cải bẹ xanh
8 con tôm sú to
2 viên đường phèn
1 mg cafe muối
Nước mắm
Tiêu, hành
Cách làm:
Cải xanh rửa sạch, cắt khúc , để ráo. Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen, để ráo. Hành lá cắt khúc.
Bắc nồi lên bếp cho tí dầu ăn vô, dầu nóng cho hành lá vô xào thơm. Cho tôm vô xào săn. Cho nước sôi vô ngập tôm , nấu sôi.
Cho cải xanh vô tiếp tục nấu, nêm muối, đường phèn, nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn. Canh sôi lại là tắt lửa, nhấc xuống. Múc ra tô, cho tiêu lên canh là xong.
Măng xào tỏi ớt
Nguyên liệu:
Măng chua 300 gr
Ớt sừng 1 quả
Tỏi băm 2 muỗng canh
Ớt hiểm 3 quả
Ngò tàu 1 ít
Hành phi 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh (xì dầu)
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
( muối/ hạt nêm/ đường)
Cách làm:
Măng chua bạn rửa sạch cắt nhỏ miếng vừa ăn. Ớt sừng và ớt hiểm bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Ngò tàu bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
Để làm sạch măng bạn cho ít muối vào nồi nước sôi, sau đó cho măng chua vào luộc khoảng 2 phút, rồi bạn vớt măng ra và để ráo nước.
Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng trên lửa vừa, bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm và 3 quả ớt hiểm cắt nhỏ vào phi thơm.
Tiếp tục bạn cho măng chua vào xào khoảng 3 - 5 phút, bạn thêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường xào thêm 2 phút cho gia vị thấm đều khoảng 2 phút.
Cuối cùng bạn cho ngò tàu và ớt sừng cắt nhỏ vào đảo đều, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần