Đời sống

Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn chiên mắm ruốc

Hãy thử đổi vị với món thịt lợn chiên mắm ruốc đậm đà này, hương vị đặc biệt của mắm ruốc ngấm vào thịt giúp kích thích vị giác, khiến gia đình bạn thích mê.

Thực đơn cơm chiều: Đổi vị với món ăn từ hải sản / Đừng vội vứt đi xơ mít, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Thịt lợn chiên mắm ruốc là món ăn hấp dẫn và vô cùng bắt cơm. Bạn hãy đưa nó vào danh sách món ngon mỗi ngày và thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu thịt lợn chiên mắm ruốc:


400 gr thịt nạc dăm


Sả, ớt tươi


Gia vị: Mắm ruốc, hạt nêm, đường.

Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn chiên mắm ruốc - 1

Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn chiên mắm ruốc.

Cách làm thịt lợn chiên mắm ruốc:


Thịt nạc dăm cắt mỏng vừa như cốt lết, lựa phần mềm có nạc lẫn mỡ. Rửa sạch thịt, để ráo. Sả lột vỏ, một nửa đập dập băm nhỏ, nửa còn lại thái khoanh mỏng. Ớt băm nhỏ và thái miếng.


Cho thịt vào bát lớn ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm ruốc, 1/2 thìa đường, sả băm, ớt băm và ít dầu ăn vào đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.


Bắc chảo lên bếp, quét một lớp dầu ăn mỏng, làm nóng dầu rồi cho thịt vào chiên với lửa nhỏ cho vàng sém đều 2 mặt, thịt chín gắp ra để ráo dầu.


Cho sả bào và ớt cắt khoanh vào chảo chiên vàng đều thì tắt bếp, vớt sả ớt ra rắc lên miếng thịt. Ăn kèm với dưa leo, đồ chua và cơm nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm