Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn chiên mắm ruốc
Thực đơn cơm chiều: Đổi vị với món ăn từ hải sản / Đừng vội vứt đi xơ mít, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm
Thịt lợn chiên mắm ruốc là món ăn hấp dẫn và vô cùng bắt cơm. Bạn hãy đưa nó vào danh sách món ngon mỗi ngày và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu thịt lợn chiên mắm ruốc:
400 gr thịt nạc dăm
Sả, ớt tươi
Gia vị: Mắm ruốc, hạt nêm, đường.
Cách làm thịt lợn chiên mắm ruốc:
Thịt nạc dăm cắt mỏng vừa như cốt lết, lựa phần mềm có nạc lẫn mỡ. Rửa sạch thịt, để ráo. Sả lột vỏ, một nửa đập dập băm nhỏ, nửa còn lại thái khoanh mỏng. Ớt băm nhỏ và thái miếng.
Cho thịt vào bát lớn ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm ruốc, 1/2 thìa đường, sả băm, ớt băm và ít dầu ăn vào đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, quét một lớp dầu ăn mỏng, làm nóng dầu rồi cho thịt vào chiên với lửa nhỏ cho vàng sém đều 2 mặt, thịt chín gắp ra để ráo dầu.
Cho sả bào và ớt cắt khoanh vào chảo chiên vàng đều thì tắt bếp, vớt sả ớt ra rắc lên miếng thịt. Ăn kèm với dưa leo, đồ chua và cơm nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hận chồng cũ, ngày anh mất tôi không về chịu tang, đến khi nhận được thứ anh để lại cho con mà tôi day dứt vô cùng
Đến nhà ngoại đón vợ quay về, tôi đau điếng khi nhìn thấy người đàn ông đang trò chuyện vui vẻ với cô ấy
Ngay sau đêm hôm cưới dở dang, chồng mang gối sang phòng khác ngủ, biết lý do tôi suy sụp hoàn toàn
Sợ vợ mang tiền cho nhà ngoại nên tháng nào tôi cũng chỉ đưa cho cô ấy 4 triệu, khi biết sự thật thì tôi mới tái mặt
Phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu, vợ gợi ý làm một việc khiến tôi vô cùng sửng sốt
Lần nào ăn cơm, người yêu cũng lấy dư thêm một bộ bát đũa khiến tôi rất ngạc nhiên, để rồi câu trả lời của anh khiến tôi choáng váng