Đừng vội vứt đi xơ mít, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm
Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon, dễ ăn / Làm món thịt băm xào hạt đậu Hà Lan thơm ngon bổ dưỡng chỉ trong "nháy mắt"
Một trong những loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè là mít. Quả mít có phần múi thơm ngọt đặc trưng, hạt bùi (có thể luộc hoặc rang). Sau khi ăn mít, đa phần mọi người sẽ vứt bỏ phần xơ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giữ lại xơ mít để chế biến thành món xào "ngon tụt lưỡi".
Nguyên liệu:
- Xơ mít
- Hành lá, lá chanh, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh...
Nguyên liệu đơn giản để làm món xơ mít xào.Cách làm:
Xơ mít xé nhỏ để hộp nhựa, trộn ít bột canh và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau lấy ra xào.
Phi thơm hành mỡ, đổ xơ mít vào đảo nhanh tay, nêm nếm bột canh, khoảng 3-5 phút thì cho hành lá, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ vào đảo đều.
Đổ ra đĩa và rắc hạt tiêu lên là có một đĩa xơ mít xào.
Thành phẩm có vị mặn ngọt hòa quyện: Vị mặn của bột canh, ngọt của xơ, có mùi thơm của lá chanh và vị cay nồng của tiêu và ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?