Món ngon từ chân giò giúp bà bầu tăng cân
Chân giò heo là một trong những thực phẩm nên có trong thực đơn tăng cân cho bà bầu. Không những giúp tăng cân hiệu quả mà còn giúp kích thích tuyến sữa của mẹ, tăng lượng sữa lên đáng kể.
Bồ huênh hoang "vác" bụng bầu đến đòi nhường chồng, chẳng ngờ chỉ biết "run lẩy bẩy" đi về trong sợ hãi / Cần làm gì khi bà bầu bị thiếu ối?
Theo VietQ
Copy link
Link bài gốc
Lấy link
https://vietq.vn/mon-ngon-tu-chan-gio-giup-ba-bau-tang-can-d46777.html
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 7/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân sự nghiệp rực rỡ, Mão tránh mạo hiểm
3 con giáp may mắn nhất 7/2/2025 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch)
Ngày vía Thần tài không cần mua vàng, làm 3 điều này sẽ có tài lộc, may mắn cả năm
'4 vị khách vào nhà, phong thủy đến tự nhiên': Khi 4 kiểu khách đến thăm, ngôi nhà ngày càng tốt đẹp hơn
Bí kíp để không một tên trộm nào dám đột nhập vào ngôi nhà của bạn
Cách khử mùi hôi bồn cầu cực kỳ hiệu quả mà không tốn kém, chỉ cần nước vo gạo và kem đánh răng
Cột tin quảng cáo
Chân giò heo chứa rất nhiều chất bổ dưỡng. Trong 100g chân giò heo chứa đến 17,7g protid; 12,9g lipid; 14 mg Ca; 288 mg Photpho; 2,5 mg Fe; 0,53 mg Vitamin B1; 0,22 mg Vitamin B2; 5,2 mg Vitamin B3… Giò heo giúp ăn ngon, ngủ ngon, giảm suy nhược thần kinh, an thần rất tốt và là cách hiệu quả giúp tăng cân cho bà bầu.
Chân giò hầm đậu đen
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g chân giò lơn khoảng, 100g đỗ đen , 200g hành khô, 100g tỏi , 20g mỡ nước. Gia vị bao gồm: Nước mắm, muối, rau mùi, hành tươi, mì chính.
Chân giò hầm đậu đen chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cân cho bà bầu. Ảnh minh họaCách chế biến như sau: chân giò cạo sạch rửa kỹ sau đó đem chặt miếng to sau đó đem ướp với hành tỏi, nắm mắm sau đó đem xào qua. Đậu đen ngâm nước một đêm sáng ra vớt ra rồi để khô nước.
Trộn chân giò với đậu rồi đổ nước vào và đun nhỏ lửa khi nào đậu, thịt mềm là được.Cuối cùng bạn cho thêm các gia vị mắm muối, mì chính, rắc rau mùi, hành tỏi sao cho phù hợp với khẩu vị là được. Món ăn ngày ngon nhất khi ăn vào mùa đông hoặc những ngày trời mát mẻ và nên ăn lúc còn nóng
Chân giò chiên mắm
Nguyên liệu: nửa kg chân giò heo, dưa leo, cà chua, rau mùi. Gia vị: 2 thìa mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, tiêu, dầu ăn.Cách làm: chân giò chọn loại ngon, cạo sạch lông rồi rửa sạch lại, để ráo nước.
Ướp chân giò với 2 thìa mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu. Bóp đều cho chân giò thấm gia vị và để khoảng 30 phút.Cho chân giò vào xửng hấp khoảng 1 tiếng. Khi chân giò chín thì lấy ra.
Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho chân giò vào chiên giòn. Để chân giò chín đều, nên dùng muỗng múc dầu sôi rồi rưới lên mặt trên của chân giò.Cách này sẽ giúp chân giò nhanh chóng vàng đều.
Khi chân giò đã chín đều, vớt chân giò ra cho ráo dầu. Khi bớt nóng thì xắt lát vừa ăn. Bày ra đĩa ăn kèm cà chua, rau mùi, dưa leo.
Chân giò hầm măng tươi
Nguyên liệu bao gồm: 500g chân giò lợn cần, 400g măng tươi. Gia vị: Nước mắm, rau mùi và muối, mì chính, hành tươi.
Cách chế biến như sau: chân giò sơ chế thật sạch rồi sau đó chặt miếng to mỗi chiều khoảng 5cm. Gia vị ướp bao gồm gia vị gồm muối, mì chính.Măng tươi mang thái mỏng rồi luộc chín vớt ra rửa nhiều lần làm như vậy có tác dụng để măng hết đắng.Bỏ chân giò vào nước lạnh rồi đun sôi. Trong khi đun hớt bọt sạch cho nước trong và đun nhỏ lửa.
Chờ cho tới khi chân giò nhừ lúc đó bạn bỏ măng vào nêm gia vị gồm mắm muối, mì chính cho vừa, rồi đung nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Nêm vừa khẩu vị, để tăng thêm mùi vị cho món ăn này trước khi thưởng thức cho thêm hành, rau mùi đã thái nhỏ.