Đời sống

Mousse thanh long thơm ngon, lạ miệng sẽ là món ăn vặt cực hấp dẫn

Vào bếp và trổ tài ngay món bánh mousse thanh long thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bữa sáng đủ chất với bánh mì chiên tôm cực dễ làm / Những dấu hiệu ung thư sớm thường gặp ở phụ nữ

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

60g bánh quy

25g bơ lạt

Phần mousse:

100g nước ép thanh long ruột đỏ

100g kem phô mai

200g kem tươi (whipping cream)

40g đường bột (hoặc đường xay nhỏ)

8g nước cốt chanh

10g gelatin lá

Phần thạch thanh long:

60g nước ép thanh long ruột đỏ

8g gelatin lá

10g đường bột

Dụng cụ: Khuôn làm bánh (sử dụng 2 khuôn đường kính 10cm)

Thanh long đỏ là loại trái cây quen thuộc ở nước ta và có giá thành khá rẻ, thanh long có vị ngọt và mát. Nếu so sánh với thanh long ruột trắng thì thanh long ruột đỏ được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp đôi.

Trong thanh long chứa nhiều chất xơ bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa. Thanh long cũng rất giàu vitamin C, vitamin nhóm B, chất chống oxy hóa giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể cũng như làm giảm mụn nhọt và làm đẹp da.

Cách làm:

Dùng giấy nhôm bọc phần đáy của khuôn. Cắt bơ lạt thành miếng nhỏ vào bát, đun cách thủy cho bơ tan hoàn toàn. Nghiền nát 60g bánh quy, đổ bơ đã làm tan chảy vào bát bánh quy trộn đều. Đổ bánh quy đã trộn bơ vào khuôn làm bánh mousse, dùng dụng cụ để ép bơ bánh quy trong khuôn bánh. Để khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Ảnh minh họa.

Cho 10g gelatin vào bát, thêm chút nước lạnh để làm mềm gelatin sau đó loại bỏ nước và đun cách thủy để gelatin tan chảy hoàn toàn. Thanh long sơ chế rồi cắt miếng nhỏ, xay và lọc lấy nước ép. Cho 100g kem phô mai vào thố rồi khuấy mịn.

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Cho 100g nước ép thanh long và 8g nước cốt chanh vào thố kem phô mai trộn đều. Thêm gelatin đã làm tan chảy vào khuấy chung. Cho 200g kem tươi vào thố khác rồi thêm 40g đường vào đánh bông. Đổ ½ lượng kem tươi đánh bông vào thố kem thanh long trộn đều sau đó đổ lượng kem tươi còn lại vào trộn chung.

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đổ phần mousse thanh long lên trên, dàn đều bề mặt sau đó để khuôn mousse vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông đặc. Tiếp đó lấy 8g gelatin cho bát nước lạnh ngâm mềm sau đó loại bỏ nước rồi đun cách thủy cho gelatin tan hoàn toàn. Đổ 60g nước ép thanh long vào thố, thêm 10g đường bột và gelaitn tan chảy vào khuấy đều.

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Lấy khuôn mousse đã được làm lạnh ra rồi đổ phần thạch thanh long lên trên. Đặt bánh mousse vào tủ lạnh cho đông đặc hoàn toàn là được. Khi ăn, lấy khuôn bánh mousse ra, dùng máy sấy tóc sấy vòng quanh thành khuôn bánh sẽ giúp lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Bánh mousse thanh long với màu đỏ hồng đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi. Bánh mềm mượt, mát lành lại có vị ngọt khá tự nhiên, ngon miệng mà không tạo cảm giác béo. Bạn hãy thử làm để cả nhà mình thưởng thức nhé!

Không cần lò nướng, tôi làm bánh thanh long đẹp lung linh khiến cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC