Đời sống

Mua bí đỏ về cứ làm theo cách này, đảm bảo để cả tuần vẫn tươi ngon như mới

Chỉ một thao tác đơn giản bạn đã có thể bảo quản miếng bí thừa cả tháng không hỏng.

Bữa sáng đủ chất với miến xào bò cực thơm ngon / Cách làm bánh bao chiên nhân thịt giòn xốp siêu ngon

Cách bảo quản bí đỏ được lâu

Chọn bí đỏ ngon là một trong những điều kiện giúp bạn bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên, muốn bảo quản không mất chất dinh dưỡng còn tủy thuộc vào tình trạng bảo quản chín hay để sống.

Bảo quản bí đỏ đã nấu chín

Rửa sạch bí dưới nước. Có thể chà qua lớp vỏ bí nếu bẩn.

Cắt bí thành từng miếng nhỏ như quân cờ khoảng 5cm

Hấp chín bí ngô ( bạn có thể nướng thay vì hấp ) và tách thịt bí ra khỏi vỏ. Sử dụng máy xay sinh tố để nghiền bí.

Đặt bí đã nghiền vào 1 bát nước lạnh để giảm nhiệt độ của bí về nhiệt độ phòng bình thường.

Cho bí vào hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy. Lưu ý: hãy để hở 1 khoảng 2 – 3cm đến nắp hộp để cho bí có thể nở ra khi bị đông lạnh.

Bảo quản bí trong ngăn đá. Với cách làm này bạn có thể bảo quản bí được từ 3 đến 6 tháng mà không làm hỏng hương vị cũng như cấu trúc của sản phẩm.

Bảo quản bí đỏ tươi

Bí đỏ cũng giống như các loại rau khác, rất dễ bị hỏng. Nếu không dùng hết, bạn hãy rửa sạch, cho vào túi hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh.

Empty
Ảnh minh họa.

Nếu bạn sớm ăn thì sẽ để ngăn mát ở mức nhiệt từ 5 đến 8 độ C,

Nếu muốn giữ lâu hơn bạn nên để ở ngăn đá ở nhiệt độ -8 đến -10 độ C.

Khi muốn chế biến bí đỏ trên ngăn đá, giã đông bằng cách hạ xuống ngăn lạnh cho đến khi tan đá. Không nên xả đông thực phẩm bằng nước, vì nước sẽ rửa trôi đi dinh dưỡng của bí đỏ.

Lưu ý

Không bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh mà không đựng trong túi kín hay hộp đựng thực phẩm

 

Không cho bí đỏ tươi vào tủ lạnh để bảo quản. Bởi bí sẽ hấp thu độ ẩm của tủ lạnh và làm đẩy nhanh quá trình phân hủy.

Khi rã đông bí đỏ hãy để chúng ở ngăn mát trước để từ từ ra đông. Không nên xả dưới nước.

Lợi ích của bí đỏ đối với sức khỏe

Có lợi cho tim mạch: Trong hạt bí đỏ rất giàu acid béo omega 3, omega 6 - là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp.

Tăng cường phát triển não bộ: Chất acid glutamine có trong bí đỏ rất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.

 

Phòng ngừa ung thư: Những thực phẩm có màu vàng như bí đỏ, cà rốt, khoai lang có chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta - carotene nên có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.

Empty

Tốt cho xương: Bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali. Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp.

Giảm cân hiệu quả: Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ, chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Vì vậy, bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.

Làm đẹp da: Bí đỏ chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm