Cách làm chả cá vàng giòn hấp dẫn
9 cách để hệ thống tiêu hóa hoạt động trơn tru / 4 điều tuyệt đối tránh khi tắm vào mùa Đông
Chả cá Lã Vọng là một món ngon nổi tiếng của người Hà Nội. Tuy có mất khá nhiều thời gian trong khâu chế biến nhưng bạn sẽ có được một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm để đổi khẩu vị và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Để chế biến được món chả cả ngon không khó, dưới đây là hướng dẫn chi tiết quy trình làm chả cá.
1kg cá tươi
1 mớ thì là
10 cây hành củ, hành lá
4 thìa mẻ
2 thìa đường
1/4 thìa bột nghệ
40g riềng giã nhỏ
2 quả trứng
Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn, bột ngọt
Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau thơm, giá đỗ, 1 trái dưa leo.
Lưu ý: Bạn có thể chọn cá lăng, cá tầm hoặc cá quả hay sử dụng gói bột cá làm sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến nhưng hương vị sẽ không ngon bằng cá tươi .
Cách làm chả cáChẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài, hành lá thì là rửa sạch thái nhỏ.
Cá tươi: Làm sạch, dội nước sôi vào cá cho sạch nhớt, nếu không dùng nước sôi có thể dùng muối hoặc phèn chua xát mạnh vào con cá, rửa lại để ráo. Sau đó dùng dao, lọc lấy phần thịt, bỏ phần xương, da và đầu. Cắt cá thành từng miếng nhỏ, chú ý giữ lại phần mỡ cá.
Ảnh minh họa.
Ướp cá với riềng giã nhỏ, nghệ trộn với mẻ lọc lấy nước, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước mắm, ½ thìa dầu ăn. Dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào cá, để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, đập vào đó thêm 2 quả trứng, hành lá, thì là đã thái mịn xay thật nhuyễn, cho ra đĩa. Bạn đeo bao tay vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều, Chiên với lửa nhỏ vì chả cá rất dễ cháy.
Vớt ra rổ có giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa là đã hoàn thành được món chả cá thơm ngon, hấp dẫn.
Chả cá ngon là những miếng chả khi ăn phải cảm nhận được độ giòn và dai, màu vàng ruộm ngon mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của ác hòa quyện với các gia vị khác tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng. Nên ăn khi chả cá còn nóng, dùng kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống nhé, sẽ rất thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn