Mùa hè nắng nóng ăn canh cua cực mát, nhưng ăn theo cách này dễ rước thêm bệnh
5 tác hại khôn lường tới sức khỏe nếu bạn ngủ ngay sau khi ăn trưa / 3 loại rau ‘trường thọ’, ăn càng sớm càng thọ lâu, cực kì có lợi cho sức khỏe
Những phụ nữ có thai
Nếu bạn đang những tháng đầu hay thai nhi yếu tuyệt đối không nên ăn cua đồng. Trong thành phần dinh dưỡng của canh cua có chứa tính độc trong cua không tốt cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, do canh cua lạnh bụng nên dễ gay ra tiêu chảy gây sinh non cho mẹ bầu.
Người bị cảm lạnh, tiêu chảy
Mùa hè ăn canh cua thì thật tuyệt vời nhưng nếu bạn đang bị cảm lạnh sốt, đau dạ dày hoặc những người bị tiêu chảy không nên ăn cua vì thịt cua lạnh khiến bệnh càng nặng hơn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong gạch cua có chứa một hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh mỡ trong máu cao. Bên cạnh đó, những người mắc bệnh dị ứng với cua cũng cần hết sức thận trọng không nên ăn.
Người mắc huyết áp và tim mạch
Trong thành phần dinh dương của cua đồng càng béo ngậy hàm lượng chất béo trong cua càng cao. Khi bạn ăn nhiều cua đồng sẽ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Canh cua đặc biệt nguy hiểm đối với những người có tiền sử về tim mạch và huyết áp. Dù canh cua không ảnh hưởng trực tiếp nhưng quá trình tích tụ cholesterol lâu dài sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.
Người bị bệnh hen, cảm cúm
Trong Đông y thì canh cua đồng vốn có tính hàn, hạn chế sử dụng cho những người hay bị nhiễm lạnh, dính gió, đặc biệt là bị ho hen và cảm cúm. Chính vì tính hàn sẽ làm cho cơn hen trở nên nặng hơn, khó thở và ho liên tục. Nếu bạn đang bị ho hen, cảm cúm thì không nên ăn tôm cua để bệnh tình không tăng nặng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Người đang bị bệnh gout
Nếu bạn đang mắc bênh gout thì không nên ăn canh cua đông, bởi có 2 lý do khiến bạn không được phép ăn. Điều thứ nhất là do hàm lượng protein trong cua đồng rất cao, điều này khiến bệnh gout chuyển biến trầm trọng thêm. Diếu thứ hai, tính hàn của cua đồng làm cho các chỗ sưng bị bệnh, dễ bị nhiễm lạnh, phát bệnh gây đau nhức, sưng tấy ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Người mới đau ốm dậy
Nếu như bạn vừa mới ốm dậy, hoặc mới vừa phẫu thuật xong chưa hồi phục thì không nên ăn canh cua. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của người mới ốm dậy chưa thật sự ổn định, do khoảng thời gian dài tiếp xúc với các thức ăn giàu dinh dưỡng hấp thu trực tiếp, thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa, thế nên thường rất yếu, dễ bị nhiễm lạnh và đau bụng ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong Đông y cua đồng là thực phẩm mang tính hàn nên dễ gây lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ